Ngày nay việc chụp hình nội thất đang quảng cáo ngày càng được nhiều khách hàng để ý. Hôm nay chúng tôi blogphimanh.com đã tổng hợp bí quyết chụp sản phẩm nội thất hay nhất cho mọi người.

bí quyết chụp ảnh nội thất

Tip 1: Tắt đèn và dùng ánh sáng tự nhiên.

Nếu bạn chụp nhà, cà phê, công trình không mang tính nghiêm túc thì hãy luôn tắt đèn chính. Ánh sáng tự nhiên luôn là cách tốt nhất để chụp ảnh nội thất. Mở rèm cửa sổ, thậm chí là cửa ra vào để căn phòng tràn ngập ánh sáng. Bạn sẽ thấy nhiều bộ ảnh mình vẫn để đèn trang trí… Vì yêu cầu khách hàng cần thế. Nếu bạn không chụp chuyên nghiệp và phải theo quy trình đặc biệt nào đó. Cứ thử tắt hết.

Mình cần phải nói lý do vì sao nên tắt đèn. Thường đèn chiếu sáng chính sẽ nằm trên cao. Việc này có hai cái hại, đó là ánh sáng phẳng, và bóng do nó tạo ra không đẹp. Vì nguồn sáng đèn này rất nhỏ nên bóng đổ sẽ lớn và bén. Ánh sáng phẳng không hẳn là xấu. Nó chỉ làm cho mọi thứ trở nên cứng, mất đi cảm xúc. Đèn trang trí thì vẫn có thể để mở tuỳ theo hiện trạng nhé.

kinh nghiệm chụp hình nội thất đẹp

Tip 2: Khẩu độ, độ mở ống kính, tiêu cự, xoá phông….

Cái này thì dễ nhưng cũng cần phải nói nếu bạn chụp bằng máy DSLR. Với ống kính rộng 15-30mm. Nên dùng khẩu F8-F9, không cần bạn phải chụp F11 trở lên. Vì khi khẩu khép quá sâu, hình dễ bị dơ bởi bụi trong len và sensor. Và khi phơi sáng dễ bị rung.

Việc cần nói đến tiếp là tiêu cự. Bạn đừng quá tập trung chụp rộng thừa mứa. Mở ống kính đến rộng hơn 18mm trong hầu hết các lần chụp. Mình đã mắc lỗi này những năm đầu chụp ảnh nội thất. Việc kéo giãn một mảng tường trơn ra méo tỉ lệ chẳng có gì hay ho. Và tương tự với việc núp tận trong góc tường chụp ra. Nó chỉ làm kéo dãn những thứ không cần thiết mà thôi.

cách chụp ảnh nội thất đẹp

Tip 3: Dọn dẹp và trang trí

Việc cực đơn giản nhưng khá nhiều bạn quên. Mình luôn dọn sạch sẽ mọi thứ có thể được coi là vướng khung hình. Sắp xếp lại đồ cho gọn gàng theo hàng lối. Ghế, bàn phải thẳng chân sàn, chỉ trần. Đừng quên dây điện, dây cáp, rác vụn… Tất cả những việc nhỏ này làm cho hình bạn chỉnh chu và thuận mắt. Đôi khi bạn có thể xê xích một chút đồ vật cho giống thật. Nhưng những thứ ngăn nắp tổng thể kia sẽ giữ hình bạn chụp vẫn chỉnh chu và sạch sẽ.

Cố gắng trang trí thêm cho không gian nếu được. Một vài bình hoa, một bữa sáng, một bộ trà hay vài cuốn sách đầu giường sẽ giúp không gian có hơi người hơn. Hình các bạn sẽ cảm xúc hơn.

bí quyết chụp nội thất

Tip 4: Hoạ tiết và đồ đạc nói lên life style (lối sống)

Như mình đã nói ở trên. Một bộ trà bên góc bàn có thể nói lên nhiều điều về không gian sống và cả những tính cách ẩn bên trong. Bạn hãy bỏ thời gian ngắm nhìn, tập trung vào đồ đạc và hoạ tiết. Những bộ trà, giá sách, bình hoa, nắm cửa… chính là những chi tiết bạn cần phải hiểu.

Việc bạn cảm được không gian, hiểu được hoạ tiết và các đồ đạc cũng giúp bạn trang trí thêm cho không gian hài hoà tổng thể như mình nói ở trên. Và nhớ chụp chi tiết dùng tiêu cự zoom của phone, 50 hoặc 100mm của ống kính nhé. Đừng dí ống rộng vào chi tiết và hoạ tiết. Thảm hoạ đấy.

Kiến trúc ngoài hình khối ra, còn có cả vật liệu, pattern, hoạ tiết đặc trưng. Nó thể hiện từng thể loại thiết kế, tính cách không gian, từng thời kỳ, từng địa danh lưu hành hay sản xuất… Có những lúc chụp mình không hiểu ngay, nhưng mình vẫn chú ý để có thể tìm hiểu sau. Bạn muốn chụp không gian đẹp, cần lưu ý việc này.

Tip 5: Sự tương tác

Có nhiều khi đi chụp ảnh, dù mình chỉnh chu hết mọi thứ rồi nhưng ảnh vẫn chán. Có những lúc mình chụp văn phòng hay nhà ở. Một không gian lúc thực tế tấp nập hơi người. Lên ảnh thì trống trơn. Đấy nó chán có thể tại nó sai với cảm xúc. Cái đống vật dụng trang trí ở tip trên đấy chỉ để mang hơi người vào. Vậy sao mình không mang hẳn con người vào nơi không thể trang trí.

cách chụp ảnh nội thất đẹp

Để tham khảo thêm báo giá chụp hình sản phẩm Lavender cung cấp vui lòng gọi: 0912.797887 ( Zalo, viber, Whatsapp ) . Hoặc xem thêm tại đây: Cách chụp hình sản phẩm đẹp thu hút khách hàng (lavenderstudio.com.vn)