Quay video phóng sự ngày cưới
Quay video phóng sự ngày cưới

Video phóng sự cưới bắt nguồn từ phương Tây nhưng đã phát triển mạnh mẽ ở nhiều nước. Trở thành xu hướng được nhiều cặp đôi yêu thích. Quay video phóng sự cưới là cách để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày vui trọng đại của các cặp đôi. 

quay video phóng sự cưới
Video phóng sự cưới trở thành xu hướng chụp hình ngày cưới phổ biến

Những thước phim phóng sự cưới được ghi lại một cách tự nhiên, đơn giản. Nhưng không kém phần lãng mạn. Đôi khi, nó là yếu tố gây nên cảm xúc tuyệt vời. Tạo sự thích thú vui vẻ cho người xem. Thay vì gây cảm giác mệt mỏi khi xem những video đám cưới dài vài giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và hiểu biết về dịch vụ quay video phóng sự cưới. Do đó, những lưu ý quay video phóng sự cưới sau đây sẽ cho bạn thêm những nhận định cụ thể nhất.

Xác định ngân sách cho việc quay video phóng sự cưới

Tổ chức đám cưới là sự kiện trọng đại trong cuộc đời của các cặp đôi. Vì vậy, ngân sách chi tiêu chuẩn bị cho một đám cưới không hề nhỏ. Tất cả mọi vấn đề đều liên quan tới tài chính. Từ chi phí đặt nhà hàng, rồi váy cưới, chụp hình cưới, hoa cưới, trang trí tiệc cưới,…Do đó, bạn nên có ngân sách cụ thể cho việc quay phim phóng sự cưới để đám cưới ý nghĩa và trọn vẹn nhất. 

báo giá quay video cưới
Xác định ngân sách trong ngày cưới

Hiện nay có rất nhiều studio quay phóng sự cưới đưa ra các gói lựa chọn quay video. Trong đó, các gói có mức giá khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc giữa yêu cầu và khả năng tài chính để đưa ra quyết định tốt nhất.

Xác định rõ ràng nhu cầu khi thực hiện quay video

Trước khi thực hiện quay phóng sự cưới, bạn cùng vị hôn phu và gia đình hai bên bàn bạc thật kĩ về nhu cầu. Cùng vào đó là hình thức quay sao cho phù hợp nhất. Đối với nhiều người, họ thích video đám cưới truyền thống. Vì nó ghi lại toàn bộ quá trực diễn ra đám cưới từ nghi thức làm lễ, rước dâu cho tới tổ chức tiệc cưới.

Trong khi đó, video phóng sự cưới lại có độ dài khá là ngắn chỉ từ 3-10 phút. Do đó, bạn cần nên cân nhắc kỹ. Xác đinh video đám cưới của bạn có độ dài bao nhiêu. Nội dung thực hiện quay video sẽ tập trung vào những phần nào. Sau khi đã thống nhất ý kiến, thì bạn nên thảo luận kỹ lưỡng với studio quay video phóng sự cưới. Để họ lên kế hoạch chuẩn bị và thực hiện.

ý tưởng quay video cưới
Xác định nhu cầu khi thực hiện quay video phóng sự cưới
Xác định nhu cầu khi thực hiện quay video phóng sự cưới

Hãy yêu cầu thêm máy quay nếu có thể

Để có những thước phim ghi lại đầy đủ và khái quát toàn cảnh nội dung một cách trọn vẹn. Nhiều cặp đôi đã yêu cầu sử dụng từ 2 máy quay trở lên. Vì một máy quay thì không thể nào quay kịp. Nhất là những khoảnh khắc ấn tượng trong đám cưới.

địa chỉ quay video ngày cưới
Từ 2 máy quay trở lên, giúp bạn chụp những khoảnh khắc đáng nhớ>

Về vấn đề này, các cặp đôi nên đưa ra ý kiến thảo luận với các dịch vụ quay video cưới. Để có thể chọn những loại máy quay tốt và cần thiết nhất.  Lựa chọn từ hai máy quay trở lên thước phim của bạn sẽ “bắt trọn” mọi hoạt động. Từ lúc đón dâu, trao nhẫn đến khi làm lễ. Tuy nhiên, nhiều máy quay thì sẽ tốn rất nhiều tiền, Do đó, bạn chỉ nên chọn từ 2-3 máy quay là được. Hạn chế những chi phí không cần thiết phát sinh. 

Chuẩn bị nội dung phát biểu trong buổi lễ

Đây là phần quan trọng  không thể thiếu trong mỗi đám cưới. Khoảnh khắc bắt trọn lúc phát biểu sẽ đem lại nhiều ý nghĩa không chỉ cho cô dâu, chú rể mà còn đối với các bậc cha mẹ. Để khi nhìn lại video đám cưới này. Họ lại xúc động xen lẫn sự bồi hồi về tình cảm chân thành của tuổi trẻ.

tìm studio quay phim cưới
Sự xúc động từ lời căn dặn của cha dành cho cô dâu
Sự xúc động từ lời căn dặn của cha dành cho cô dâu

Để lưu lại thước phim phóng sự cưới ấn tượng này, bạn nên dành thời gian chọn lọc. Và chuẩn bị những gì cần nói trong đám cưới. Tốt hơn, bạn nên trao đổi điều này với những người quay phim. Người quay phim sẽ chủ động, hướng máy quay tới khoảnh khắc đầy ấn tượng này. Đó có thể là quá trình từ lúc hai bạn quen nhau, yêu nhau rồi đến khi tiến tới hôn nhân. Và còn xúc động hơn, nếu lời phát biểu này là sự căn dặn của cha mẹ hai bên đối với con cái. Tất cả đều được ghi lại một cách chân thành và tự nhiên nhất. 

Chọn studio quay video phóng sự cưới chuyên nghiệp

Làm video phóng sự cưới đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều dịch vụ studio quay video phóng sự cưới mọc lên như nấm. Đưa ra những chương trình khuyến mãi kích thích khách hàng với sự chênh lệch về mức giá và chất lượng. 

 studio quay video phóng sự cưới đẹp
Tìm hiểu kỹ khi lựa chọn studio video phóng sự cưới

Nếu chưa biết chọn dịch vụ nào tốt để có những thước phim đám cưới đẹp. Trước tiên bạn cần tham khảo nhiều nguồn. Đó có thể là người thân bạn bè của bạn đã từng sử dụng dịch vụ quay phim phóng sự cưới. Hay bạn có thể tìm hiểu qua các thông tin từ group đám cưới, các website, trang fanpage. Bằng cách xem lại những thước phim của các dịch vụ studio này để so sánh và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Hy vọng với bài viết chia sẻ trên, bạn sẽ có cái nhìn khái quát cho sự lựa chọn gói dịch vụ quay video phóng sự cưới nhé.