Quay video quảng cáo hiệu quả
Quay video quảng cáo

Bằng cách nào để sở hữu cách quay video quảng cáo thu hút lượt tương tác cao? Đó luôn là câu hỏi được đặt ra cho mỗi công ty hay doanh nghiệp muốn phát triển, xây dựng thương hiệu tốt hơn. Quay video quảng cáo hiệu quả là sẽ bước đệm quan trọng giúp doanh nghiệp nâng lên một tầm vị trí mới.

quay video marketing doanh nghiệp
Video quảng cáo – Chiến lược marketing hiệu quả của nhiều doanh nghiệp

Video quảng cáo là chiến lược marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. So với các phương thức truyền thống khác thì video có mức độ tương tác và hiệu quả cao hơn. Sau đây, mình xin hướng dẫn cách làm video quảng cáo hiệu quả để các bạn tham khảo và đưa ra sự lựa chọn chính xác nhé.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Để thực hiện một video quảng cáo nào bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu mà video cần xây dựng đó là gì. Bạn cần lên kế hoạch lập ra những ý tưởng. Với nội dung đơn giản, xúc tích để người xem dễ hiểu. Hơn là nhồi nhét quá nhiều ý tưởng trong cùng một video. 

ý tưởng quay video quảng cáo
Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi lên ý tưởng quay video quảng cáo

Việc xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp video quảng cáo marketing của bạn tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mà bạn muốn. Do đó, bạn cần xem xét và đưa ra các hướng mục tiêu. Để video của bạn đến với khách hàng một cách khách quan hơn.

Chọn phong cách quay video

Có rất nhiều phong cách quay video quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào mục tiêu bạn muốn quảng cáo và đối tượng hướng tới là gì. Mà bạn chọn phong cách quay cho thích hợp. 

phong cách quay video quảng cáo
Chọn phong cách hoạt hình với nội dung hướng tới các bạn nhỏ

Nếu chọn phong cách hoạt hình, bạn nên khắc họa đúng tính chất, nội dung. Thông qua các kiểu hoạt hình 2D, 3D…Còn nếu lựa chọn live action, bạn nên kết hợp với các kiểu quay đời thường. Cộng vào đó là những hiệu ứng đặc biệt để kích thích sự tò mò của người xem. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn kiểu quay video screencast,…

Chuẩn bị dụng cụ quay video quảng cáo

Để thực hiện quay video quảng cáo hiệu quả thì không thể bỏ qua các thiết bị dụng cụ quay được. Vậy bạn cần những thiết bị phụ kiện quay video nào?

Máy ảnh DSLR:  máy ảnh có khả năng quay phim. Và cực kì tốt khi sử dụng ngoài trời. Trước khi mua, bạn nên nhờ sự tư vấn của những cửa hàng về mục đích sử dụng. Để họ đưa ra những ý kiến tốt nhất dành cho bạn nhé.

cách làm video quảng cáo hiệu quả
Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp video của bạn tạo ấn tượng cho người xem

Ánh sáng: Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp video quảng cáo của bạn được rõ nét hơn bao giờ hết. Thông thường ánh sáng được khuyến khích nhất là nguồn ánh sáng tự nhiên. Hoặc bạn có thể dùng đèn kino và spotlight sẽ giúp bạn thực hiện video đầy đủ hơn.

Thiết bị ghi âm: Thiết bị này có thể thu âm trực tiếp gắn từ máy quay hay những vạt áo của người diễn. Nếu không, bạn có thể lựa chọn thiết bị ghi âm rời, sau đó thu riêng và ghép vào video cũng được.

Thực hiện quay video

Khi thực hiện các cảnh quay video quảng cáo, bạn nên phân chia các cảnh quay với những hình thức quay như thế nào. Rồi bám sát vào cách cảnh quay với nội dung đã được lên kế hoạch sẵn. Những cảnh quay hay bối cảnh chưa hợp lý, bạn ghi chú lại để quay lại sau và tiếp tục thực hiện các cảnh quay khác. 

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa

Phần mềm chỉnh sửa là chìa khóa cực kỳ quan trọng. Giúp video quảng cáo của bạn được hoàn thiện trong từng chi tiết. Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn như Adobe, Proshow Producer, Sony vegas…

làm video quảng cáo markeitng
Phần mềm chỉnh sửa video của hãng Adobe được nhiều bạn yêu thích

Xử lý hậu kỳ và hoàn thành

Đây chính là bước cuối cùng để bạn hoàn thành sản phẩm video quảng cáo đẹp và chuyên nghiệp nhất. Lúc này, bạn sử dụng các phần mềm để dựng những hiệu ứng cần thiết trong từng phân đoạn. Những nội dung truyền tải ra sao để khách hàng dễ nhận hiểu rõ. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến âm thanh trong video. Những phân đoạn chuyển cảnh có hợp lý hay không. Âm thanh nền có phù hợp với ý tưởng như thế nào. 

làm video giới thiệu hiệu quả
Xử lý hậu kỳ – Bước cuối cùng để hoàn thiện video

Chỉ cần dành chút thời gian nghiêm túc bạn có thể hoàn thành video quảng cáo một cách hiệu quả. Với cách quay video quảng cáo được chia sẻ trên. Hy vọng sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hay. Ngoài ra để đạt sự chuyên nghiệp hơn, bạn có thể chọn dịch vụ quay video quảng cáo giới thiệu để thu hút lượng tương tác cao của nhiều khách hàng tiềm năng.