Làm video marketing bằng điện thoại
Quay video bằng điện thoại rất phổ biến

Video marketing ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một trong những công cụ phương tiện marketing hiệu quả nhất hiện nay. Làm video marketing cũng cực kì đơn giản, nếu bạn hiểu rõ về các nội dung truyền tải và các bước thực hiện. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cách quay video marketing dành cho người mới bắt đầu nhé. 

Hướng dẫn cách làm video marketing
Video marketing giúp truyền tải nội dung tới người xem dễ dàng hơn

Chuẩn bị thiết bị làm video 

Việc đầu tiên dành cho những bạn mới bắt đầu làm video marketing chính là chuẩn bị dụng cụ. Các dụng cụ cần có là một chiếc điện thoại smartphone, máy ảnh có chế độ quay phim hoặc máy quay phim chuyên nghiệp, chân máy, mic và đèn 

Thiết bị quay video marketing phổ biến
Chuẩn bị dụng cụ để làm video

Lựa chọn bối cảnh quay 

Bối cảnh là yếu tố hỗ trợ cho việc thực hiện video marketing của bạn thêm phần hấp dẫn. Bối cảnh càng đơn giản càng tốt, giúp khách hàng chú ý tới nội dung trong video mà bạn cần truyền tải. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những bối cảnh gần gũi, nhẹ nhàng. Ví chính nó sẽ làm tăng lượng tương tác của khách hàng hơn. Đó cũng chính là bí quyết giúp góp phần thành công cho video marketing của bạn.

Cách làm video marketing đơn giản
Bối cảnh video đơn giản giúp khách hàng chú ý tới nội dung hơn

Chọn góc máy quay 

Đối với những người mới bắt đầu, lựa chọn góc quay video tốt sẽ tạo sự gần gũi với khách hàng hơn. Lời khuyên của kiến thức phim ảnh là tốt nhất, bạn nên lựa chọn góc quay chính diện. Vì ở góc độ này, bạn sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng như một người bạn, như thế sẽ tạo nên ấn tượng và sức thuyết phục tốt hơn. 

Góc quay video rất quan trọng
Chọn góc máy chính diện khi quay video

Khoảng cách thích hợp để làm video marketing 

Việc đặt máy quay như thế nào cũng là yếu tố tạo nên sự thành công cho video marketing của bạn. Khoảng cách quay gần hay xa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tiếp cận khách hàng của bạn. Ở khoảng cách gần, khách hàng dễ dàng nhận thấy được cảm xúc chân thành tự nhiên hơn.

Video marketing sản phẩm phổ biến
Khoảng cách gần khi quay video là yếu tố tạo nên sự thành công

 Sử dụng kích cỡ cảnh quay phù hợp 

Với mỗi video marketing bạn có thể lựa chọn nhiều kích cỡ cảnh khác nhau. Tùy thuộc vào nội dung mà bạn truyền tải. Tuy nhiên, đối với những bạn mới bắt đầu, thì bạn chính là người giới thiệu sản phẩm. Nên kích cỡ cảnh quay phù hợp nhất chính là trung cảnh và cận cảnh. 

Quay video đúng cách
Trung cảnh – Kích cỡ phù hợp khi quay video marketing

Với hai kích cỡ cảnh này bạn sẽ dàng chia sẻ những cảm xúc của mình cho khách hàng thấy rõ hơn. Nếu quay sản phẩm từ những chi tiết cận cảnh thì khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện vào tạo sự ấn tượng tốt hơn. Khách hàng có cái nhìn tổng quát và đưa ra đánh giá khách quan về sự chú tâm thực hiện video marketing của bạn. 

Kiểm tra ánh sáng khi làm video marketing

Ánh sáng là yếu tố quyết định sự ấn tượng của khách hàng đối với video marketing của bạn. Ánh sáng cho video phải đủ sáng và tinh tế. Mục đích để làm nổi bật nên chân dung của bạn trong video hoặc sản phẩm mà bạn hướng tới. Nếu làm video marketing chân dung thì ánh sáng đèn chiếu một góc 30-45 độ. Với độ sáng cao hơn đầu để chân dung không bị bóng của cổ, mặt che khuất. Còn với video marketing sản phẩm, bạn cũng chỉ cần một đèn là đã có thể cân bằng được ánh sáng cho video của bạn. 

Làm video marketing đơn giản
Ánh sáng là yếu tố tạo sự ấn tượng của khách hàng đối với video marketing

Và có rất chiếc đèn thường sử dụng để làm video marketing. Trong những trường hợp này là chiếc đèn livestream hiện nay bán rất nhiều trên thị trường. Nó có anh sáng trắng đẹp làm cho hình ảnh của bạn thêm lung linh và đẹp mắt. 

Kiểm tra làm video marketing của bạn 

Sau khi thực hiện quay xong video marketing, bạn hãy để điện thoại ở chế độ máy bay. Bên canh đó thì tìm phần mềm quay video trong điện thoại để kiểm tra video. Việc kiểm tra video cũng đòi hỏi rất nhiều ở sự nghiêm túc thực hiện. Đây là công đoạn cuối cùng để bạn tiến hành kết thúc phần làm video. Hãy đặt máy tại góc quay như ban đầu rồi tiến hành bấm nút quay. Sau khi làm xong video bạn bấm dừng lại. Cuối cùng, bạn tiến hành kiểm tra kĩ càng video marketing của bạn.

dùng phần mềm quay video
Kiểm tra video marketing

Với hướng dẫn làm video marketing ở trên, bạn đã hiểu rõ các cách thực hiện như thế nào rồi đấy. Hãy lên kế hoạch và triển khai ngay. Nhưng hãy nhớ, khi làm video hãy nghiêm túc và cố gắng hoàn thành bạn nhé. Bạn cần biết thêm báo giá quay video marketing hãy để lại thông tin ngay bên dưới bài viết này nhé.