Video marketing

Chiến lược video marketing hiệu quả đem lại cho doanh nghiệp khá nhiều lợi ích. Có thể nói đây là công cụ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tốt nhất nhất là trong thời điểm này. Nó mang đến cho người xem những trải nghiệm về thương hiệu một cách cụ thể và hấp dẫn hơn so với những hình thức khác. 

Video marketing hiệu quả
Video marketing – Công cụ hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng

Trong thực tế, có rất nhiều loại hình video marketing để doanh nghiệp lựa chọn. Mỗi loại đem lại những lợi ích và hiệu quả khác nhau. Bài viết sau đây sẽ đưa là 5 loại hình video marketing phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay.

Video giới thiệu doanh nghiệp

Đây là video giới thiệu giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Chẳng hạn như quy mô, hoạt động, sản phẩm, quy trình làm việc… Dạng video giới thiệu doanh nghiệp sẽ tiếp cận đến khách hàng một cách hiệu quả. Giúp họ hình dung rõ ràng hơn về cơ sở doanh nghiệp đó. Đồng thời tạo sự tò mò thích thú để người xem nhớ về thương hiệu của doanh nghiệp.

Video giới thiệu doanh nghiệp phổ biến
Sunhouse – Doanh nghiệp sử dụng video marketing giới thiệu khá hiệu quả

Thường thấy nhiều nhất ở dạng video marketing được các doanh nghiệp gia dụng, thực phẩm áp dụng. Như Sunhouse, Vinamilk, TH True Milk và rất nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành hàng khác nhau.

Video marketing hiệu quả – quảng cáo và hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Video quảng cáo và hướng dẫn sử dụng sản phẩm sẽ tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Nội dung tập trung giải thích những tính năng, công dụng của sản phẩm theo cách đơn giản. Dạng này làm nổi bật lợi ích để khách hàng có thể hiểu rõ hơn. Đây là loại video marketing được nhiều doanh nghiệp yêu thích nhất. Thông qua video này sẽ giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng, doanh nghiệp sẽ có tỉ lệ chốt đơn cao hơn rất nhiều. Tương ứng với đó giá quay video marketing loại này cũng không hề rẻ.

Dạng video giới thiệu sản phẩm
Video giới thiệu sản phẩm mang lại doanh thu cao

Doanh nghiệp thường sử dụng video marketing này là các shop thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm thiết yếu. Chẳng hạn như Juno, Olay, Bánh Oreo…. và nhiều ngành hàng điện tử, đồ gia dụng.

Loại Video review

Dạng này giúp doanh nghiệp có tỉ lệ tương tác cao từ khách hàng. Thông qua video này, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó. Đồng thời giúp họ có những trải nghiệm đặc biệt và thú vị. Giúp nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp đó với người tiêu dùng.

Loại video review dịch vụ
Review các địa điểm đến, du lịch cho người xem tìm hiểu

Tuy nhiên, loại video này không có tỉ lệ chốt đơn cao mà chỉ giúp khách hàng cảm nhận và lựa chọn. Loại này thường gặp nhiều nhất chính là giới thiệu các địa điểm ăn uống, đi du lịch, review các sản phẩm hàng điện tử, mỹ phẩm.

Video marketing hiệu quả – hoạt hình

Video marketing hoạt hình có thời hạn ngắn. Loại này chủ yếu tiếp cận và thu hút được khách hàng với những hình ảnh vui tươi, đầy màu sắc.

Dạng video này mang đến nhu cầu giải trí nhiều hơn. Tùy thuộc vào dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp mà cách áp dụng cho mô hình này khác nhau. Quan trọng, thông qua dạng video marketing này, khách hàng nhìn nhận và nhớ tới thương hiệu đó nhiều hơn.

Video quảng cáo hoạt hình vui nhộn
Video hoạt hình – Mang đến sự vui tươi và giúp khách hàng nhớ thương hiệu nhiều hơn

Video marketing đánh giá kết quả sử dụng sản phẩm và dịch vụ

Đây là loại video quảng cáo phổ biến ghi lại những trải nghiệm mà khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Video này giúp hỗ trợ tốt cho cả hai bên. Đối với khách hàng, họ tìm đến doanh nghiệp nghĩa là nhu cầu đã có và tỉ lệ chốt đơn sẽ cao hơn. Dựa vào video này, doanh nghiệp sẽ tiếp nhận được ý kiến đánh giá của khách hàng. Chẳng hạn như: sản phẩm đó có hiệu quả không, sử dụng như thế nào, lưu ý gì khi bắt đầu sử dụng…Đó là những yếu tố để có thể bắt kịp nhu cầu và thay đổi sản phẩm theo hướng tốt nhất.

Video marketing đánh giá sản phẩm
Ghi lại ý kiến, cảm nhận của khách hàng đối với sản phẩm

Trên đây là 5 loại video marketing hiệu quả được nhiều doanh nghiệp yêu thích nhất hiện nay. Các loại hình video quảng cáo này vô cùng đa dạng ở nhiều ngành hàng. Một sản phẩm một ngành hàng đều có thể áp dụng một hoặc nhiều hình thức khác nhau. Với mục đích để đẩy mạnh hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm đến người tiêu dùng cùng một lúc. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thì tốt nhất doanh nghiệp nên nghiên cứu thị trường, nhu cầu khách hàng để lựa chọn loại hình video marketing phù hợp nhất.