Video marketing online
Video marketing online

Video marketing online trở nên phổ biến và thu hút được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Video có nhiều lợi thế giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Không chỉ đem về lượt xem và lượt tương tác cao, video marketing online còn giúp doanh nghiệp có tỉ lệ người mua hàng vượt trội hơn hẳn. 

video marketing online là yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing
video marketing online là yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing V

Vậy những tiêu chí nào của video marketing online cần đảm bảo để trở thành công cụ trong chiến lược marketing của doanh nghiệp? Bài viết về 5 tiêu chí quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về vấn đề này.

Truyền tải đầy đủ thông tin – Tiêu chí quan trọng cần có của video marketing

Các tiêu chí trong video quảng cáo online phải đảm bảo giúp tiếp cận người dùng theo các hướng: âm thanh, ngôn ngữ và hình ảnh một cách linh hoạt. Thông qua video, những lượng lớn thông tin cần truyền tải sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn để người xem có thể hiểu rõ. 

Video marketing online cần truyền tải đầy đủ nội dung cho người xem
Video marketing online cần truyền tải đầy đủ nội dung cho người xem

Bên cạnh đó, người xem video quảng cáo ấn tượng có thể nhớ lâu tới những giá trị. Như sản phẩm, thương hiệu…của doanh nghiệp đó. Do đó, người xem sẽ lưu lại ấn tượng tốt hơn về sản phẩm của bạn ở những lần mua sắm tiếp theo. Đặc biệt khi video của bạn cung cấp thông tin mà họ cần biết. Và cho họ những trải nghiệm tích cực.

Video marketing online cần thu hút để tiếp cận người xem và tăng lượt tương tác

Theo thống kê cho thấy, hơn 70% người sử dụng internet để làm việc và học tập. Trong đó, youtube chiếm lượng lớn các video có hơn 10 tỷ view mỗi tháng. Nhìn vào số liệu trên, bạn dễ dàng có sự đánh giá khách quan vì sao mà video marketing online là công cụ hiệu quả. Nhất là giúp mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng.

Người xem tiếp cận video nhanh chóng hơn so với các hình thức marketing khác
Người xem tiếp cận video nhanh chóng hơn so với các hình thức marketing khác

Ngoài ra, video mang lại cơ hội tiếp cận người dùng hơn vì nó có khả năng được chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện khác. Giúp người dùng có thể lưu giữ để theo dõi trong lần sau.

Xây dựng thương hiệu – Nền tảng thành công của video 

Tạo video marketing online hiệu quả là cách giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu một cách nhanh chóng. Thông thường, các công cụ tìm kiếm thường dựa vào những thông tin liên quan. Như từ khóa, nội dung và video được ưa chuộng hơn khi người dùng tìm kiếm với từ khóa liên quan. 

Thông qua video marketing người xem nhớ và ấn tượng tới thương hiệu
Thông qua video marketing người xem nhớ và ấn tượng tới thương hiệu

Làm video marketing tốt sẽ tiếp cận được nhiều người dùng. Như thế sẽ kéo thêm nhiều lượng tương tác về trang web, fanpage mà doanh nghiệp xây dựng. Càng nhiều lượt tương tác, doanh nghiệp dễ dàng đạt được vị trí cao trên các kết quả tìm kiếm. Và có nhiều cơ hội tăng khả năng phát triển lợi nhuận. Cũng như đưa thương hiệu doanh nghiệp đến gần với nhiều khách hàng tiềm năng khác.

Tỷ lệ chuyển đổi cao – yếu tố chủ chốt của sự hiệu quả

Việc quay video marketing online là cơ hội giúp doanh nghiệp thuyết phục khách hàng tốt nhất. Khách hàng thường quyết định mua sau khi xem một video marketing. Bởi con người có khuynh hướng tin vào những gì mình nhìn thấy. Và nghe nhiều hơn việc được người khác truyền đạt. Video marketing giúp người xem có nhiều hứng thú hơn. Từ đó sẽ làm tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn. Góp phần thúc đẩy việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tỉ lệ mua hàng cao hơn
Tỉ lệ mua hàng cao hơn khi thực hiện video marketing

Tương thích với smartphone – điều mà bất kỳ một video nào cũng phải làm được

Smartphone là công cụ không thể thiếu đối với nhiều người. Khi nó trở thành một nhu cầu thiết yếu trên trong cuộc sống. Video luôn tương thích với thiết bị di động. Nên người dùng Internet có thể dễ dàng truy cập qua tablet, máy tính xách tay, và điện thoại. Việc sử dụng video marketing sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu nhất.

Người dùng sử dụng điện thoại để xem video
Người dùng sử dụng điện thoại để xem video

Với 5 tiêu chí trên, bạn đã biết vì sao video marketing thu hút nhiều doanh nghiệp sử dụng đúng không nào. Còn ngần ngại gì mà không bắt tay vào kế hoạch xây dựng chiến lược video marketing online cũng như tham khảo giá quay video marketing đi nào.