chụp hình tết gia đình

Mỗi độ xuân về là dịp để gia đình sum vầy đầy đủ. Vì vậy, việc chụp hình lưu lại làm kỷ niệm đã không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên khi chụp hình Tết gia đình thường gặp khó khăn trong cách tạo dáng. Đồng thời là cách sắp xếp bố cục sao cho tạo được một không gian đủ đẹp. Như vậy mới có được bức hình như ý toát lên được tinh thần không khí ngày tết.

Bài viết dưới đây xin gửi đến bạn những ý tưởng chụp hình Tết đẹp gia đình không phải ai cũng biết.

Chọn góc máy chụp hình gia đình có không khí Tết

Nói đến chụp hình tết thì chắc chắn  là sẽ có không khí tết. Đây chính là yếu tố quan trọng cho bức hình mà bạn đang cần chụp. Vì vậy bối cảnh chụp hình cũng cần phải có không khí ngày xuân.

album chụp hình tết gia đình đẹp
Chụp hình Tết đẹp cùng gia đình mang lại không khí vui tươi

Để chụp hình Tết gia đình có những bức đẹp và như ý. Bạn nên chọn các góc máy có khung nền bên cạnh cây và đẹp. Hoặc bên những vật là biểu trưng của Tết như: Bánh chưng, cành quất, cây mai, cây đào, lì xì, câu đối,…

Tạo dáng và tương tác thoải mái với mọi người giúp hình tết đẹp hơn

Nếu gia đình bạn có 4 người, bạn có thể sắp xếp cho cả gia đình theo vòng tròn. Hoặc tất cả mọi người nằm dưới đất, hay xếp nắm tay nhau,….  Có rất nhiều phong cách cho bạn lựa chọn để bức hình đẹp như mong muốn.

Ý tưởng chụp hình tết gia đình
Tạo dáng và tưởng tác thoải mái với việc chụp hình gia đình ngày Tết

Chụp hình Tết gia đình để thể hiện tình cảm và tình thân. Vậy nên hãy để các thành viên tương tác và tạo dáng thoải mái với nhau. Ví dụ như cả nhà cùng khoác vai hay ôm nhau. Hoặc để cho thấy rõ những khác biệt giữa các thế hệ, ông bà, bạn có thể sắp xếp theo ý. Rồi tiếp theo là con cái và cuối cùng là thế hệ cháu chắt. 

Chụp ảnh Tết gia đình đứng thành nhóm

Nếu gia đình bạn có đồng người, bạn đang lên kế hoạch chụp hình tết lưu làm kỷ niệm. Vậy ý tưởng chụp ảnh nhóm là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Chụp ảnh gia đình theo nhóm
Chụp ảnh Tết cho gia đình ảnh nhóm siêu dễ thương

Khi chụp ảnh Tết gia đình đông người, bạn nên chú ý cách đứng. Những người cao, trẻ hơn đứng phía sau, trẻ em phía trước và người già ở giữa. Những người cao hơn nên đứng ở 2 bên ảnh. Tuy nhiên, cũng không nên áp dụng quá triệt để ý tưởng này. bởi vì nó sẽ khiến bức hình mang nặng tính sắp đặt, khô cứng.

Trang phục chụp ảnh Tết gia đình thích hợp

Vào dịp Tết Nguyên Đán, Áo dài luôn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn nhiều kiểu trang phục khác ngoài sao dài.

Điều quan trọng khi chụp hình Tết gia đình là sự kết hợp hài hòa. Về cả ý tưởng lẫn trang phục khi chụp. Các thành viên trong nhà nên chuẩn bị mặc cùng màu hay cùng kiểu. Việc này sẽ mang lại hiệu ứng thú vị cho những bức ảnh Tết.

Trang phục chụp hình tết cho gia đình
Trang phục chụp ảnh Tết gia đình cần phối hợp cùng tôn hay phối màu để tạo nên bức ảnh đầy thú vị

Mọi người cũng có thể lựa chọn mặc quần áo hợp tông với nhau. Hoặc trang phục có màu pha trộn và phối màu để có hiệu ứng khác nhau. Cũng có thể chọn trang phục lịch sự và trang trọng. Để ảnh trông tự nhiên hơn, bạn cũng nên thử pha trộn và phối hợp các màu.

Khung hình Tết cần được lấp đầy

Cách tốt nhất khi chụp ảnh Tết gia đình là để nhìn rõ cảm xúc của các thành viên. Bạn có thể đề nghị thợ chụp ảnh chụp hình cận cảnh. Đó là lý do bạn nên chụp những bức ảnh tết được lấp đầy khuôn hình. Bởi vì gương mặt yêu thương của các thành viên cần được chụp rõ ràng. 

Hình tết gia đình đẹp
Chụp hình Tết cần được lấp đầy một cách sang trọng

thân trong gia đình có thể kề sát với nhau càng gần càng tốt. Khi trao nhau những nụ cười trìu mến. Những người thợ ảnh chuyên nghiệp có thể bắt trọn khoảnh khắc của bạn.

Trên đây là những ý tưởng chụp hình Tết gia đình đẹp mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hay ho  nhé. Để giúp cho kế hoạch chụp hình tết 2019 sắp tới của mình được trọn vẹn. Hãy liên hệ ngay với đơn vị uy tín và chuyên nghiệp về những dịch vụ chụp ảnh chất lượng. Chúc bạn và gia đình có một album hình Tết thật đẹp.