5 kinh nghiệm chụp phóng sự cưới thợ chụp ảnh mới vào nghề phải biết!
5 kinh nghiệm chụp phóng sự cưới thợ chụp ảnh mới vào nghề phải biết!

Chụp phóng sự cưới hoàn toàn không phải là điều đơn giản. Một thợ chụp ảnh mới vào nghề chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi chụp. Blogphimanh chia sẻ 6 kinh nghiệm chụp phóng sự cưới mà các bạn mới vào nghề cần phải nhớ kĩ.

Đừng thúc giục – Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Khi cô dâu, chú rể đang chuẩn bị bạn đừng cố gắng thúc giục họ. Tuyệt đối không được làm những hành động cản trở hay góp ý đến cách ăn mặc của cô dâu quá nhiều. Điều bạn cần làm là đứng chỗ của bạn và cố gắng hình dung cũng như chuẩn bị cho công việc tiếp theo.

Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới cho bạn
Đừng thúc giục cô dâu

Cô dâu trang điểm xong chưa hay cô dâu đã chuẩn bị sẵn sàng tóc tai chưa? Việc này, hoàn toàn không phải là trách nhiệm và công việc của bạn. Hãy tập trung để bắt được những khoảnh khắc tự nhiên nhất của cô dâu.

Bởi những khoảnh khắc đó sẽ được ghi lại trong album ảnh cưới của họ. Tuyệt đối không chạy lên phòng để thúc giục cô dâu đi xuống hay có những động tác tác động đến họ. Đây là một kinh nghiệm quay phim chụp hình cưới cơ bản mà thợ chụp hình cần nắm.

Hãy làm vài việc gì đó trong quá trình chờ đợi

Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới tiếp theo đó là hãy làm việc gì đó trong khi bạn chờ đợi. Nếu như thời gian cho phép thì bạn có dạo một vòng quanh địa điểm tổ chức đám cưới. Và chụp nhanh một vài tấm ảnh bổ sung vào album phóng sự cưới của họ. 

Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới đẹp
Bạn có thể quan sát trước khi chụp hình

Theo kinh nghiệm chụp ảnh phóng sự cưới, khi ở nhà cô dâu để chụp hình, bạn phải nhớ rất nhiều chi tiết. Đặc biệt là một vài chi tiết như bức ảnh chụp gia đình hay những thứ kỉ niệm của cô dâu… Hãy giành thời gian và chụp lại những bức hình đó nhé!

Bạn cũng có thể dành một chút thời gian để chỉnh lại trang phục của mình. Điều này tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi chụp hình hơn. Và hãy nhớ, bạn sẽ rời khỏi nơi này đúng giờ để có thể đến và chụp bức hình khách dự lễ, chú rể khi đợi cô dâu nhé!

Sự dũng cảm là cần thiết – Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Rất nhiều nhiếp ảnh gia chụp hình phóng sự cưới mới vào nghề không đủ tự tin để bước ra chụp ảnh. Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới các bạn cần nhớ đó là không được mắc cỡ và phải dũng cảm. Hãy sử dụng chiếc máy có ống kính đa tiêu cự để có thể chụp nhiều bức ảnh hơn và không lấn chiếm chỗ làm lễ. 

Kinh nghiệm chụp ảnh phóng sự cưới cho bạn
Hãy mạnh dạn lên để chụp ảnh

Bạn có quyền được bước vào để chụp những bức hình cưới của cô dâu chú rể. Và tất cả mọi người trong lễ cưới đều hiểu rõ điều này. Đừng bao giờ lo lắng, việc bạn di chuyển khắp nơi sẽ làm mọi người khó chịu.

Nếu cần thiết, bạn cũng có thể đứng sau linh mục. Góc này giúp bạn chụp những bức hình cưới cho cô dâu, chú rể.

Ăn mặc phù hợp

Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới của nhiều đàn anh chỉ ra rằng, bạn phải ăn mặc phù hợp với đám cưới. Dù bạn là người chụp ảnh nhưng vẫn phải để ý đến vấn đề này.

Đừng cố gắng mặc đẹp. Nếu bạn là nữ thì quần dài kết hợp cùng giày thể thao là một gợi ý cho bạn. Hạn chế không nên mặc váy ngắn và đi giày cao gót vì điều này khá bất tiện.

Nếu bạn là nam quần dài cùng những chiếc áo sơ mi, một đôi giày thể thao là phù hợp. Việc mặc những bộ quần áo không phù hợp tạo nên nhiều bất lợi. Một mặt gây khó khăn cho quá trình tác nghiệp. Mặc khác khiến quan khách không có cái nhìn thiện cảm về bạn.

Hãy để ý và nhớ đến những người khác – Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới cuối cùng chính là luôn để ý và nhớ những người khác. Nhiều nhiếp ảnh gia chia sẻ rằng, lần đầu tiên họ đi chụp thường chỉ nhớ được một bên của gia đình đó. Và điều này rất dễ hiểu, khi bạn chụp bên nào trước thường sẽ nhớ những người bên đó nhiều hơn.

Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới đẹp nhất
Đừng quên các nhân vật khác trong đám cưới

Tuy nhiên, việc này sẽ khiến cho những bức hình bạn chụp sẽ thiếu sót. Bởi có thể bỏ qua những khoảnh khắc xúc động từ các thành viên khác trong gia đình 2 bên. Do đó, hãy cố gắng ghi nhớ kĩ những người quan trọng của cô dâu chú rể. Qua đó giúp album ảnh cưới của các cặp đôi được hoàn thiện hơn.

Công việc chụp ảnh cưới thực sự rất thú vị. Thế nhưng, bạn cũng cần có kinh nghiệm chụp phóng sự cưới để bước lên sự thành công cao hơn trong nghề. Hãy nắm chắc những kinh nghiệm trên để trưởng thành hơn trong nghề nhé!