Chụp ảnh nghệ thuật nude khác chụp ảnh khiêu dâm
Chụp ảnh nghệ thuật nude khác chụp ảnh khiêu dâm

Rất nhiều người có cái nhìn sai lệch về chụp ảnh nghệ thuật nude. Nhiều người cho rằng, cần phải loại bỏ sự tồn tại của nó và cho rằng nó rất phản cảm. Nếu bạn là một trong số những người đó, xin đừng vội kết luận. Hãy tham khảo kĩ bài viết được blogphimanh chia sẻ dưới đây nhé!

Chụp ảnh nghệ thuật nude được hiểu như thế nào?

Ai cũng phải thừa nhận một điều rằng, ranh giới giữa việc chụp ảnh nghệ thuật nude và những bức hình khiêu dâm là rất mong manh. Đối với những người chưa tìm hiểu kĩ về loại ảnh này sẽ luôn cho rằng, nó là phản cảm, là xấu xa và cần tẩy chay.

Tuy nhiên, nó hoàn toàn không giống như các bạn nghĩ. Loại hình nghệ thuật chụp ảnh nude hoàn toàn không tác động xấu đến đời sống. Chụp ảnh nghệ thuật nude đòi hỏi kĩ năng cũng như sự sáng tạo của người nghệ sĩ để có thể tạo ra những bức ảnh ấn tượng và mang đậm tính nghệ thuật.

Chụp ảnh nghệ thuật đẹp
Ảnh nghệ thuật nude

Chụp ảnh nude luôn đòi hỏi rằng, các bức ảnh được tạo ra có khả năng khêu gợi. Nó phải gợi lên cảm xúc ở nơi người xem. Tính nhục dục trong những bức hình này là phải có. Nếu không có, tính nghệ thuật của bức ảnh hoàn toàn không còn tồn tại nữa.

Chụp ảnh nghệ thuật nude đòi hỏi những người chụp ảnh khai thác vẻ đẹp thân thể của người phụ nữ. Và họ phải biết rằng, phải làm sao? Phải bố trí thế nào để vẻ đẹp đó hợp với không gian văn hóa nước ta. Nó phải hợp với nền văn hóa từ không gian văn hóa đến khung cảnh thiên nhiên. 

Mục đích cuối cùng của những bức ảnh nude đó là tôn vinh lên vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ Việt. Mục đích hướng đến là tốt đẹp, không phải nhằm mục đích xấu khác.

Sự khác biệt giữa chụp ảnh nghệ thuật nude và chụp ảnh khiêu dâm

Trước khi đi vào sự khác biệt giữa hai loại hình, bạn nghĩ sao về những bức hình ở Tuyệt Tình Cốc? Chắc chắc câu trả lời của hơn 50% của các bạn là phản cảm và cần tẩy chay đúng không? Đúng! Vậy đó là chụp hình nghệ thuật hay chụp ảnh khiêu dâm? Là loại hình chụp có ích cho xã hội, là nêu bật vẻ đẹp của người phụ nữ? Hay đó là loại chụp ảnh trụy lạc và ảnh hưởng đến trí óc con người? 

Dưới dây là sự khác biệt giữa hai loại hình mà bạn nên biết.

Chụp ảnh nghệ thuật nude hướng đến mục đích nghệ thuật

Mục đích của việc chụp ảnh nghệ thuật nude như chúng tôi đã phân tích trên, hướng đến tôn vinh vẻ đẹp của người con gái, phụ nữ. Là hướng đến cái đẹp.

Chụp ảnh nghệ thuật ấn tượng
Hướng đến mục đích tôn vinh vẻ đẹp

Mục đích của những bức ảnh khiêu dâm là nhằm khiêu gợi và tác phẩm trái ngược văn hóa, đồi trụy. Những bức hình đó chỉ làm cho con người ta lu mờ đi những giá trị của cuộc sống. Và tệ hại hơn, khi những người trẻ nhìn vào bức hình có thể làm giảm đi tương lai của họ. Nếu như giá trị họ thấy chỉ dừng lại ở bức hình cứng nhắc thì hoàn toàn là tác hại chứ không mang đến lợi ích gì.

Đương nhiên giá chụp ảnh nude nghệ thuật không hề rẻ. Bởi đó là công việc vừa tốn công sức và tấm trí của những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Ngược lại những tấm ảnh khiêu dâm lại thể hiện sự rẻ tiền tương tự như những gì mà người chụp bỏ ra.

Nake khác nude và không phải ai cũng cảm nhận được nude

Chữ Nake là chữ dùng để nói về những bức ảnh cởi truồng. Còn chữ nude là chữ dùng để miêu tả vẻ đẹp của người phụ nữ. Nó cũng bao hàm các yếu tố nghệ thuật trong bức hình. 

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên đã từng trả lời Infonet rằng: Khi bạn thấy một đứa trẻ đang cởi truồng, bạn không thể nói rằng, đứa trẻ đó đang nude. Xã hội có rất nhiều tầng lớp khác nhau. Số người có thể thẩm thấu được nghệ thuật hoàn toàn rất ít. Chỉ có những người thuộc về giới và hiểu về nó mới thấy được vẻ đẹp trong nó. 

Chụp ảnh nghệ thuật khó không?
Ảnh nghệ thuật phải hướng đến cái đẹp

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên cũng đưa ra ví dụ rằng, thể loại nhạc giao hưởng thuộc về đại chúng. Và những người thực sự có hiểu biết về âm nhạc thì mới nghe ra được những tiếng suối reo, chim hót trong bản nhạc. Còn những người khác thì không. Và họ thưởng thức như một bài nhạc thông thường.

Anh cũng cho rằng, loại hình chụp ảnh nghệ thuật nude không thể trở thành phong trào. Bởi lẽ, loại hình này vô cùng kén chọn. Nó kén chọn từ người chụp, mẫu chụp đến khán giả xem ảnh.

Qua bài này, bạn đã hiểu thêm về chụp ảnh nghệ thuật nude và chụp ảnh nake chưa? Và đương nhiên bạn cũng sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa chụp ảnh nghệ thuật nude và ảnh khiêu dâm. Nếu có bất kì sự thắc mắc nào hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi nhé!