Chụp ảnh sexy indoor - Những lời khuyên vàng về ánh sáng tự nhiên
Chụp ảnh sexy indoor - Những lời khuyên vàng về ánh sáng tự nhiên

Chụp ảnh sexy indoor thực sự không hề dễ dàng. Muốn có được bức ảnh có được ánh sáng tự nhiên thì bạn phải biết những mẹo chụp. Những lời khuyên vàng từ đơn vị chuyên chụp ảnh sexy dưới đây sẽ thật sự có ích cho bạn.

Hãy tắt đèn điện khi chụp ảnh sexy indoor

Đây là một trong những điều mà những người mới vào nghề thường không để ý. Hoặc có thể chính bạn cũng không biết và không quen với cách chụp này. Tuy nhiên, chia sẻ của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng, bạn muốn chụp ảnh sexy indoor trước tiên phải tắt các ánh đèn điện trong phòng.

Chụp ảnh sexy đẹp
Tắt điện khi chụp

Những nguồn sáng này ảnh hưởng trực tiếp đến bức ảnh của bạn. Nó ảnh hưởng đến cách bạn và máy ảnh của bạn tác nghiệp, lấy ánh sáng tự nhiên cho bức ảnh. Nguồn ánh sáng này không những tác động làm cho bức ảnh không được tự nhiên mà còn không sắc nét.

Đừng mở cửa sổ liền khi chụp ảnh sexy indoor

Điều đầu tiên mà các nhiếp ảnh gia thường làm khi bước vào phòng chụp đó là đóng các cửa sổ đang mở. Mỗi một cửa sổ sẽ có được một hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Chính vì thế, nó có thể gây nhiễu bức ảnh của bạn. Và tất nhiên, khi chụp ảnh sexy trong điều kiện này sẽ làm cho bức ảnh bị phân nguồn sáng. 

Chụp ảnh sexy quyến rũ
Đừng mở cửa sổ liền khi bước vào chụp

Hãy đóng tất cả những cửa sổ đang mở. Sau đó, mở từng cái một và nhìn nguồn sáng của cánh cửa đó. Việc mở từng cánh cửa sổ ra sẽ giúp bạn thấy được các nguồn sáng khác nhau như thế nào. Ánh sáng từ các cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến bức ảnh của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng đánh trực tiếp vào đối tượng bạn đang chụp ít nhiều.

Biết được điều này vô cùng quan trọng. Vì đây chính là cách giúp bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiêu hiệu quả hơn trong bức ảnh.

Càng đơn giản càng thể hiện vẻ đẹp tốt

Đối với chụp ảnh sexy indoor, việc đơn giản sẽ càng làm cho bức hình đẹp hơn rất nhiều. Cá nhân nhiều nhiếp ảnh gia đã chia sẻ rằng, họ thấy chụp ảnh đen tối sẽ gây ấn tượng hơn. Và khi chụp theo phong cách này thì người chụp cần phải hạn chế ánh sáng.

Chụp ảnh sexy ấn tượng
Càng đơn giản càng thể hiện được nét đẹp

Theo đó, một cửa sổ, một màn cửa được đóng đến một mức độ vừa phải. Điều này sẽ cho phép bạn khai thác được nguồn ánh sáng đơn cho bức hình. Và thật tuyệt vời là bạn có thể sử dụng nó để kết hợp với cảm biến của camera và phơi sáng những điểm ấn tượng. Sau đó, bạn chỉ cần điều chỉnh lại shadow là được.

Không thể di chuyển ánh sáng khi chụp ảnh sexy, vậy thì làm sao?

Một trong những bất lợi mà những người thợ chụp ảnh sexy indoor phải đối mặt đó là ánh sáng không thể di chuyển. Ánh sáng cung cấp cho mỗi bức ảnh là thông qua các cửa sổ trong phòng. Thế nhưng, nguồn ánh sáng này luôn hạn chế. Và bạn hiểu rằng, tính di động của nguồn sáng này trong phòng là vô cùng hạn chế.

Chụp ảnh sexy
Hãy điều chỉnh WB

Vậy thì làm sao để chụp ảnh tốt đây? Các nhiếp ảnh gia đã có lời khuyên rằng: Nếu không thể di chuyển được ánh sáng, vậy thì hãy chuyển chủ đề.

Khi bạn nhìn vào không gian căn phòng, bạn sẽ nảy sinh ra nhiều chủ đề chụp khác nhau phù hợp với nó. Do vậy, nếu không khai thác được chủ đề bạn đã định ra ban đầu, hãy chuyển chủ đề. Hãy chuyển chủ đề phù hợp với nguồn sáng phù hợp nơi đây. Và thế là bạn không ra về với tay không rồi!

Và đương nhiên ở trường hợp này đẹp hay xấu phụ thuộc khá nhiều vào đơn vị chụp. Do đó bạn nên chọn những đơn vị chụp hình sexy uy tín tại TPHCM để thực hiện hiện. Nhằm đảm bảo được chất lượng cho từng khu hình trong buổi chụp.

Đặt một WB liên tục

Chụp ảnh nghệ thuật sexy đẹp phụ thuộc nhiều vào ánh sáng. Đối với ánh sáng tự nhiên, nhiệt độ và màu của ánh sáng có thể thay đổi. Nó thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào những thứ có bên ngoài cửa sổ của căn phòng. 

Vì thế, việc cân bằng trắng cho máy ảnh của bạn là điều quan trọng. Điều này cho phép máy ảnh của bạn có thể đọc được những thứ ở thời điểm khác nhau. 

Đừng đặt AWB cố định, hãy đặt cho nó một hằng số. Nó sẽ làm cho bức hình của bạn trở nên phù hợp hơn ở quá trình xử lý hình ảnh.

Trên đây là một số lời khuyên vàng cho bạn khi muốn chụp ảnh sexy indoor nhé! Chúng tôi tin chắc rằng, khi nắm được những lời khuyên này bạn sẽ dễ dàng có được những bức ảnh đẹp nhất.