Tiết lộ: Tiền mừng đám cưới của các Sao từ các nghệ sĩ, bạn thân
Tiết lộ: Tiền mừng đám cưới của các Sao từ các nghệ sĩ, bạn thân

Tiền mừng đám cưới bao nhiêu là phù hợp? Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều người chúng ta khi được mời dự đám cưới đúng không? Một vài yếu tố mà blogphimanh nhắc đến dưới đây sẽ giúp cho bạn cân nhắc kĩ hơn số tiền bỏ phong bì mừng nhé!

Dựa vào độ thân thiết giữa bạn với cô dâu, chú rể để định tiền mừng đám cưới

Quan hệ giữa bạn với cô dâu hoặc chú rể càng tốt thì tiền mừng đám cưới càng nhiều. Những người bạn xã giao trong cuộc đời chúng ta nhiều vô kể. Thế nhưng, những người thật sự thân thuộc và cùng chúng ta trải qua nhiều năm tháng sóng gió thì đếm trên đầu ngón tay. 

Tiền mừng đám cưới các sao
Đám cưới thế kỉ

Do vậy, khi mà bỏ tiền mừng cho bạn thân, người chơi thân sẽ nhiều hơn so với người bình thường. Ví dụ, những người bạn thân của chúng ta có thể đi 1 triệu và những người xã giao thì 300, 500. 

Ngày 9/11 vừa qua, đám cưới của cặp đôi Đông Nhi – Ông Cao Thắng diễn ra ở Phú Quốc. Đây thực sự là một đám cưới mà nhiều người mong đợi nhất từ trước đến nay và cảm thấy vỡ òa khi họ đến với nhau. Tiền mừng đám cưới của cặp đôi này chính vì thế cũng được công chúng quan tâm hơn cả. 

Có sự tham gia của Diệu Nhi, Trấn Thành, Thu Trang, Noo Phước Thịnh, Jun Phạm…và nhiều ngôi sao khác. Bạn có thắc mắc rằng, những ngôi sao này sẽ mừng cưới bao nhiêu không? Theo lộ của Trấn Thành thì anh dùng tiền cát xê MC của một chương trình cho cặp đôi này. Và với người nổi tiếng như Trấn Thành, mức cát xê là 100 triệu/ show. Vậy thì thật khủng cho một món quà cưới đúng không.

Diệu Nhi – một người em chơi thân của Đông Nhi cũng tiết lộ cô mừng cưới trên chục triệu. Ngoài ra, cô nàng còn dành tặng món quà tinh thần bên ngoài để gắn kết tình chị em nữa.

Dựa vào địa vị của cô dâu, chú rể để định tiền mừng đám cưới

Nếu như đám cưới của bạn đi mà cô dâu, chú rể thuộc vào hàng có địa vị thì tiền mừng sẽ nhiều hơn. Với những người bạn đồng nghiệp thì số tiền mừng sẽ ít hơn chẳng hạn. 

Trong trường hợp, chơi thân thì ngoài phong bì còn mua thêm quà tặng cho cô dâu, chú rể. Trước đây, diễn viên Cát Phượng từng bật mí tiền mừng cưới cho Khởi My số tiền là 20 triệu đồng. Được biết, Khởi My là học trò cưng của cô. Giữa hai cô trò đã rất nhiều lần hợp tác trong các chương trình khác nhau. Cô còn tiết lộ số tiền mừng là nhỏ bởi vì cô quan trọng tình cảm và thấy 2 trò đến được với nhau rất vui.

Tiền mừng đám cưới các nghệ sĩ
Tiền mừng dựa vào vị trí của cô dâu, chú rể

Trong đám cưới của Trấn Thành – Hari Won, cặp vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật cũng từng tiết lộ số tiền mừng cưới là 10 triệu đồng. Tuy nhiên, cô diễn viên hài may mắn Thu Trang đã rinh về 2 triệu từ đám cưới cặp đôi. Bởi vì, cô ấy bốc thăm trúng thưởng trong đám cưới.

Như vậy có thể thấy rằng, những người có địa vị và có mối quan hệ thì tiền mừng đám cưới sẽ cao hơn.

Địa điểm tổ chức lễ cưới

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến số tiền mừng đám cưới của bạn nữa là địa điểm tổ chức đám cưới như thế nào? Bởi về cơ bản họ các cặp đôi tốn nhiều phí cho các gói chụp hình trọn gói, địa điểm tổ chức,… Do đó, bạn có thể cân nhắc chi phí để cặp đôi có thể “Hoàn vốn” đã bỏ ra.

Nếu như lễ cưới được diễn ra ở nơi sang trọng và ở trung tâm thì số tiền mừng cao hơn so với đám tổ chức ở quê. Thông thường, ở quê, tiền mừng đám sẽ từ 200 ngàn. Tuy nhiên, ở thành phố, nhà hàng tiền mừng cưới sẽ dao động từ 500 ngàn trở lên. Vì vậy, hãy cân nhắc yếu tố này khi bạn bỏ tiền mừng cưới cho cặp đôi nhé.

Tiền mừng đám cưới bao nhiêu là đủ
Địa điểm càng sang, tiền mừng cao lớn

Đây là một yếu tố mà nhiều người thường bỏ qua. Nhưng nếu bạn là một người tinh tế và biết suy xét thì điều này hoàn toàn nên làm.

Đi dự đám cưới với ai?

Nếu như đi đám cưới một mình thì tiền mừng sẽ là 200, 300, 500 hay 1 triệu. Thế nhưng, nếu đi 2 người trở lên thì tiền mừng nhất định phải từ 500 ngàn trở lên. Nếu cả gia đình bạn đi cùng thì tiền mừng cưới có thể bỏ từ 1 đến 2 triệu.

Chuyện tiền mừng đám cưới đi bao nhiêu là do suy nghĩ, do tấm lòng của mỗi một người. Do vậy, không ai bắt ép ai về chuyện phải đi bao nhiêu. Tuy nhiên, ngày cưới là một ngày trọng đại của đời người. Vì thế, hãy suy nghĩ và đừng để bạn của mình không vui chỉ vì chuyện này nhé!