Quay phim phóng sự cưới đẹp, uy tín
Quay phim phóng sự ngày cưới: 4 lưu ý dành cho nhiếp ảnh gia

Quay phim phóng sự ngày cưới đôi khi rất căng thẳng. Làm thế nào để các nhiếp ảnh gia mới vào nghề hoàn thành nhiệm vụ của mình tốt hơn? Hãy xem những lưu ý trong tác nghiệp sau đây:

Quay phim phóng sự ngày cưới nên trao đổi với cặp đôi, ban tổ chức

Theo kinh nghiệm quay phim chụp hình cưới từ nhiều chuyên gia. Trước ngày diễn ra lễ cưới, nhiếp ảnh gia nên có một cuộc họp với cặp tân nhân. Hãy tìm hiểu xem họ đang muốn điều gì? Họ có những bất ngờ hoặc màn nhảy đẹp nào trong ngày cưới không? Hay cô dâu muốn nhấn vào điều gì không? Điều này khiến cho sản phẩm của bạn đúng ý của cặp đôi hơn.

Quay phim phóng sự cưới đẹp
Nên xem xét địa điểm chụp hình trước

Đừng quên xem trước địa điểm tổ chức hôn lễ của họ. Hãy tìm hiểu xem, nơi họ tổ chức có quy tắc, quy định như thế nào? Bởi lẽ, một số nhà thờ sẽ không cho phép bạn quay phim ở một số nơi. Do vậy, sẽ an toàn hơn nếu bạn có tìm hiểu trước và mang theo ống kính zoom nhé!

Hãy nói chuyện với những người phía bên ban tổ chức đám cưới. Hãy cố gắng lấy được cách liên hệ với bên tổ chức và yêu cầu họ cung cấp timeline về bài hát sử dụng trong đám cưới. Như vậy, bạn sẽ nắm bắt trọn vẹn từng thời điểm hơn. 

Ngoài ra, bạn hãy hỏi phía âm thanh kĩ thuật rằng bạn có thể cắm thiết bị thu âm trực tiếp từ loa không? Hỏi thăm về hệ thống ánh sáng thắp đặt trong lễ đường như thế nào? 

Việc chuẩn bị trước những điều này sẽ khiến bạn định hình được góc chụp và các động thái dễ hơn.

Quay phim phóng sự ngày cưới: Nhanh – Gọn – Lẹ

Quay phim phóng sự ngày cưới cho các cặp đôi, bạn có thể bắt đầu bằng một vài hoạt động và cảnh quay nhẹ nhàng. Đó có thể là cảnh trang điểm cô dâu, cảnh chú rể mặc vest…Đây có thể nói là khoảng thời gian mà bạn có được chút thảnh thơi. Vì, khi bước vào lễ cưới, bạn sẽ phải tập trung quan sát để bắt lấy thước phim đắt giá.

Quay phim phóng sự cưới đẹp
Bắt trọn mọi khoảnh khắc

Hãy đặt túi nặng đồ nghề của bạn ở góc và túi đó phải dễ dàng vác trên vai, lưng. Vì bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều, việc mang những đồ quá nặng là không cần thiết. Một máy ảnh cùng với 2 ống kính sẽ là combo hoàn hảo cho việc quay phóng sự cưới đẹp.

Hãy chắc chắn rằng, bạn có thêm pin cũng như định dạng thể nhớ sẵn sàng trong túi. Sẽ chẳng còn điều gì tồi tệ hơn khi cảnh quay tung hoa của cô dâu bị ngắt quãng chỉ vì máy hết pin. Hãy thay và sạc pin một cách thường xuyên và liên tục để đảm bảo mọi thứ được suôn sẻ.

Đừng quên những shoot hình truyền thống

Quay phim phóng sự ngày cưới nhưng bạn vẫn phải có được những cảnh truyền thống. Các cặp vợ chồng thường thích sự đa dạng trong những cảnh quay, shoot hình cưới của mình. Vì thế, hãy chắc chắn rằng, bạn đã có những cảnh quay phim phóng sự cưới đặc sắc và có những shoot hình truyền thống sáng tạo cho họ.

Hãy sẵn sàng cho tình huống ánh sáng bị yếu đi

Quay phim phóng sự ngày cưới rất dễ gặp phải trường hợp này. Đặc biệt là những đám cưới tổ chức ngày đêm, trong nhà và bị cắt điện…Lúc này, ánh sáng không đủ và những cảnh quay của bạn sẽ chẳng thấy gì hoặc không đẹp. Đây là một trong những điều cần lưu ý khi quay phim phóng sự mà nhiếp ảnh gia cần đặc biết chú trọng.

Quay phim phóng sự cưới đẹp ở đâu
Hãy chuẩn bị cho tình huống ánh sáng yếu

Sau khi bữa tối ở đám cưới được phục vụ, hệ thống đèn có thể được chỉnh sửa lại một chút. Và họ sẽ tập trung vào sân khấu của bữa tiệc hoặc sàn nhảy. Và hệ thống đèn lúc này sẽ có sự chênh lệch về màu sắc, nơi mạnh nơi yếu. Do vậy, hãy luôn chắc rằng, bạn có ánh sáng của riêng bạn để có được cảnh quay đẹp.

Có một số đèn quay phim ở địa điểm tổ chức đám cưới bạn có thể dùng. Thế nhưng, tuyệt đối không được lạm dụng bạn nhé! Bởi vì, nó không tự nhiên và rất cồng kềnh. Cách tốt nhất là bạn chọn cho mình chiếc máy quay phim phóng sự ngày cưới có khả năng chiếu sáng tốt. Như vậy, bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong mọi trường hợp ở đám cưới.

Hi vọng rằng 4 tip nhỏ cho quay phim phóng sự ngày cưới này có thể giúp bạn có được những cảnh quay đẹp nhất. Quan trọng hơn là các cặp đôi nên nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ quay phim, chụp ảnh cưới chuyên nghiệp. Điều này giúp bạn có thể thoái mái nhất trong ngày lễ trọng đại mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.