Chụp hình cưới truyền thống và chụp ảnh phóng sự cưới đẹp nhất
Chụp hình cưới truyền thống & chụp ảnh phóng sự cưới khác nhau không?

2 dịch vụ chụp hình cưới truyền thống & chụp ảnh phóng sự cưới có điều gì khác nhau? Lựa chọn dịch vụ nào tốt hơn, đưa đến hình ảnh tốt hơn? Hãy cùng Blogphimanh làm phép so sánh ở bài viết sau đây!

Khái niệm về chụp hình cưới truyền thống & chụp ảnh phóng sự cưới 

Chụp hình cưới theo cách truyền thống

Kiểu chụp hình cưới truyền thống là kiểu chụp quen thuộc từ những năm trước đây. Nổi bật nhất của kiểu chụp này là được chụp theo một đội hình hàng ngang. Và đội hình này được sắp xếp cực kì kĩ và phải nghiêm túc cũng như thật trật tự.

Những thợ chụp hình cưới truyền thống sẽ chỉnh hàng ngũ này trước khi chụp ảnh. Những người trong hàng ngũ phải thật nghiêm chỉnh và đều đang cười tươi thì bức ảnh mới được chụp.

Chụp hình cưới truyền thống và chụp ảnh phóng sự cưới đẹp
Phong cách chụp truyền thống khác phóng sự

Hình cưới truyền thống rất ít khi được chụp cận mặt hoặc một nửa người. Hầu như những bức hình cưới theo phong cách truyền thống đều phải đầy đủ người.

Ngoài những yếu tố như mâm quả, nữ trang, hoa cưới và xe hoa thì không có một chi tiết nào được lọt vào ống kính. Bởi lẽ, người xưa quan điểm rằng đó là điều không trang trọng cho ảnh cưới. 

Phong cách chụp hình cưới truyền thống thường đi cùng với tiêu chí là rõ mặt ăn tiền. Và họ sẽ chụp từ lúc nhà trai đã chuẩn bị đến hết tiệc cưới.

Chụp ảnh phóng sự cưới 

Đây là một trong những phong cách chụp hình cưới mới du nhập vào nước ta. Những bức hình cưới phóng sự mang tính chất phóng sự báo chí. Ảnh cưới đề cao về sự tự nhiên cũng như những hình ảnh chân thực nhất trong đám cưới của bạn.

Chụp hình cưới truyền thống,chụp ảnh phóng sự cưới xinh lung linh
Ảnh phóng sự cưới

Những người thợ chụp ảnh sẽ bắt nhanh những khoảnh khắc đáng nhớ của đám cưới bạn. Không sắp đặt, không chỉnh chu và không theo một kịch bản. Bộ ảnh phóng sự cưới luôn chứa đựng nhiều cảm xúc cũng như tình cảm của cô dâu, chú rể, gia đình hai bên. Từng bức ảnh thể hiện thành công câu chuyện của nó. Và chính những câu chuyện nhỏ này tập hợp lại thành hạnh phúc to khi bạn và người bạn đời cùng xem lại.

Sự khác nhau giữa chụp hình cưới truyền thống & chụp ảnh phóng sự cưới 

Có 5 điểm khác nhau giữa chụp hình cưới và chụp ảnh phóng sự 

Thứ nhất khác về sản phẩm

Sản phẩm của chụp hình cưới truyền thống là một album gồm 100 ảnh. Và kích thước của mỗi ảnh là 13 x 18. Trong khi đó, chụp ảnh phóng sự cưới, sản phẩm sẽ là 1 album ảnh 25×25 và nó được trình bày trong 40 trang. Đây là kinh nghiệm quay phim chụp ảnh cưới mà ai cũng biết.

Thứ hai, khác về phong cách chụp

Chụp hình cưới truyền thống và chụp ảnh phóng sự cưới khác nhau rõ rệt về phong cách chụp. Chụp hình cưới truyền thống thường nghiêng về việc chụp lưu niệm và chụp rõ mặt. Ở cách chụp này không yêu cầu người thợ chụp ảnh có chuyên môn cao và không cần họ quá sáng tạo về góc chụp.

Chụp hình cưới truyền thống, chụp ảnh phóng sự cưới đẹp
Ảnh cưới truyền thống

Khác với chụp hình cưới truyền thống, phóng sự ảnh cưới đòi hỏi cao hơn. Người thợ chụp ảnh phải luôn luôn chú tâm, suy nghĩ, sáng tạo trong từng góc chụp. Mục đích hướng đến là những bức ảnh cưới chân thực và bức ảnh khoảnh khắc hạnh phúc nhất.

Thứ ba, khác nhau về thợ chụp

Chụp hình cưới truyền thống chỉ cần 1 thợ chụp. Trong khi đó, chụp ảnh phóng sự cưới ít nhất phải có 2 thợ chụp ảnh. Phóng sự ảnh cưới đòi hỏi các thợ chụp ảnh phải bắt được mọi khoảnh khắc đắt giá, tự nhiên nhất. Do vậy, 1 thợ chụp ảnh không thể kiêm được vai trò này.

Thứ tư, khác về số file ảnh

Chụp hình cưới truyền thống và chụp ảnh phóng sự cưới chất lượng
Ảnh phóng sự cưới sắc nét

Nếu như chụp hình cưới truyền thống, số file ảnh sẽ từ 3-400 kiểu. Đối với phóng sự cưới, con số nhiều hơn. Khoảng hơn 1000 file ảnh cho mỗi dịch vụ phóng sự cưới hỏi. Và điều này cũng lý giải vì sao, thợ chụp ảnh phóng sự cưới lại cần nhiều hơn chụp truyền thống.

Thứ năm, khác về giá

Điểm khác biệt thứ năm chính là giá. Giá của dịch vụ chụp hình cưới truyền thống thường rẻ hơn chụp phóng sự cưới. Giá của dịch vụ phóng sự cưới cao gấp 3 – 4 lần so với chụp truyền thống.

Trên đây là những điều mà chụp hình cưới truyền thống & chụp ảnh phóng sự cưới khác nhau. Hi vọng rằng các bạn đã hiểu những điều chúng tôi đã phân tích ở trên. Đừng quên theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé! Tham khảo chi tiết báo giá chụp phóng sự cưới của 1 số studio tại địa chỉ sau: https://lavenderwedding.vn