Hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ thu hút được khách hàng khi bạn chạy quảng cáo hoặc đăng lên website, các phương tiện truyền thông. Bài viết này blogphimanh gợi ý đến bạn 10 ý tưởng chụp hình quảng cáo đẹp. Mời bạn theo dõi nội dung chi tiết bên dưới.

1. Chụp hình quảng cáo với phông nền trắng – tạo hiệu ứng tốt cho người nhìn

Màu trắng thường xuyên được sử dụng để làm phông nền chụp ảnh sản phẩm và vì thế nó phổ biến hơn bất kỳ màu nền nào khác vì một số lý do sau:

  • Để tạo hiệu ứng cho người nhìn thấy rằng sản phẩm ở dạng “3D” đang nổi lên trên nền màn hình
  • Có thể dùng Photoshop hoặc các ứng dụng tương tự để chỉnh sửa các chi tiết sản phẩm hoặc làm nổi bật sản phẩm
  • Có thể tùy chỉnh cho sản phẩm đứng 1 mình hoặc ghép chung với các sản phẩm khác vì nền trắng dễ chỉnh sửa và cắt ghép

2. Chụp hình quảng cáo động có người mẫu – sản phẩm dành riêng cho sự năng động

Vì vậy những bộ ảnh chụp sản phẩm dành riêng cho sự năng động có thể kể đến: thời trang tập gym, phụ kiện phượt. Một bộ ảnh chụp sản phẩm này yêu cầu cần có người mẫu và thực hiện những động tác dứt khoát, phức tạp để thể hiện đặc tính sản phẩm. Cách chụp ảnh này giúp người mua hàng có thể hình dung độ bền sản phẩm hoặc đơn giản là xem sản phẩm sẽ co dãn như thế nào trong quá trình sử dụng.

3. Phân sản phẩm theo nhóm tương tự nhau để chụp

Nếu một nhãn hàng có nguyên một bộ sản phẩm hoặc có một nhóm sản phẩm tương tự nhau về hình thức, mục đích hoặc giá trị sử dụng thì bộ ảnh chụp sản phẩm theo nhóm như thế này là hợp lý nhất.

hìn chung các sản phẩm trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp là có nhiều lựa chọn như thế này.

4. Chụp ảnh sản phẩm trong Studio – ý tưởng chụp ảnh được lựa chọn nhiều nhất

Trong “đế chế” mua sắm trực tuyến ngày nay với các trang web nổi tiếng Việt Nam như Lazada, Tiki hay Shopee, nơi mà hàng triệu sản phẩm được trưng ra mỗi ngày thì nhu cầu chụp ảnh sản phẩm sao cho đẹp, rõ ràng và thuyết phục được khách hàng là rất lớn.

Cục xà bông nha đam trên ảnh là một ví dụ về cách bố trí ánh sáng đơn giản nhưng hiệu quả trong điều kiện Studio. Bức ảnh này thể hiện rõ hình dạng, màu sắc thật của sản phẩm.
Ảnh chụp dạng này sẽ làm tăng độ xác thực để người mua biết rõ sản phẩm được làm từ chất liệu gì và trông nó như thế nào.

5. Chụp ảnh sản phẩm sử dụng tỷ lệ vật khác để mô tả sản phẩm – ý tưởng chụp hình quảng cáo tập trung vào sản phẩm

Đây là một cách để giúp người xem xác định kích thước sản phẩm lớn hay nhỏ, tỷ lệ sản phẩm là như thế nào so với một khung tỷ lệ khác.

Như trong ảnh tập trung vào sản phẩm là giày cao gót sẽ cho phép người mua quan sát kiểu dáng giày và so sánh với tỷ lệ đôi chân con người.

6. Bắt kịp khoảnh khắc – ý tưởng dành cho các sản phẩm chất lỏng

Những bức ảnh chụp theo kiểu “đóng băng” sản phẩm trong khung hình như thế này là hoàn toàn tuyệt vời, thường sử dụng trong ngành F&B.

Chất lỏng như nước, cà phê,… cần có những góc chụp bắt kịp khoảnh khắc để tạo sự mới lạ và cũng thể hiện sự khéo léo của người chụp ảnh.

7. Ý tưởng dùng bề mặt phản chiếu đơn giản nhưng gây ấn tượng cho người xem

Sử dụng bề mặt phản chiếu, tưởng như là một góc nhìn đơn giản nhưng nó vẫn tạo ra hiệu ứng ở mức độ nào đó đủ gây ấn tượng cho người xem.

Để có bộ ảnh chụp sản phẩm như thế này, ta có thể tạo hiệu ứng bề mặt phản chiếu bằng cách sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh hoặc tự tạo bề mặt phản chiếu bằng gương.

8. Liên hệ sản phẩm với thực tế – cách chụp hình quảng cáo thường được sử dụng cho ngành F&B

Nhiếp ảnh đương nhiên là một lĩnh vực lớn bao quát nhiều ý tưởng độc đáo khác nhau. Cách chụp ảnh sản phẩm sau đây cũng là một trong số đó.  Khi quảng cáo sản phẩm liên quan đến ngành F&B, chuyên gia cho rằng: không chỉ tập trung vào vẻ ngoài của sản phẩm (quy cách đóng gói trông như thế nào) mà còn phải quan tâm đến cả toàn bộ khu vực xung quanh sản phẩm đó khi khách hàng sử dụng nó ngoài thực tế.

9. Dùng góc chụp macro – góc chụp siêu cận cảnh

Kiểu chụp ảnh sản phẩm này thường thấy rất nhiều ở quảng cáo của các nhà hàng quán ăn. Đây cũng là kiểu chụp ảnh phổ biến trong ngành F&B.  Đây là những bức ảnh rất gợi được cho là “đánh thức các giác quan của chúng ta” và khuyến khích chúng ta mua.

10. Ý tưởng treo sản phẩm độc đáo

Giống như ma-nơ-canh được sử dụng để cho mặc thử quần áo, thì bây giờ ta treo sản phẩm cần chụp ảnh lên để tạo hiệu ứng 3D và chân thực hơn.

Trên đây là 10 gợi ý về ý tưởng chụp ảnh quảng cáo hay, bạn có thể tham khảo trước khi chọn đơn vị chụp hình sản phẩm.