Chụp hình đám hỏi/đính hôn
Chụp hình đám hỏi/đính hôn có quan trọng không? Cần chụp cảnh nào?

Tuy không quan trọng bằng đám cưới nhưng chụp hình đám hỏi, đính hôn vẫn có được vai trò riêng của nó. Nghi thức đám hỏi hay đính hôn được xem là nghi thức mở đầu ngọt ngào cho hôn sự của cặp đôi. Vậy thì chàng và nàng đã biết cần chuẩn bị những gì và cần chụp cảnh nào chưa? 

Lễ đám hỏi – đính hôn là gì? – Chụp hình đám hỏi/đính hôn

Lễ đám hỏi là tên gọi của người miền Bắc. Lễ đính hôn là tên gọi của những người miền Nam. Đây là lễ đưa ra thông báo chính thức việc hứa hẹn gả cưới của 2 gia đình trai gái với nhau. Đây là một bước đệm để hôn lễ chính thức được diễn ra sau đó. Mỗi vùng miền có được một phong tục cưới khác nhau và mang nét khác nhau khi chụp hình.

Chụp hình đám hỏi/đính hôn
Thế nào là đám hỏi? Đính hôn?

Chụp hình đám hỏi/đính hôn có quan trọng không? Cần chuẩn bị những điều gì?

Chụp hình đám hỏi/ đính hôn có quan trọng không?

Chụp hình đám hỏi, đính hôn giống như chúng tôi đã đề cập từ trước, nó không quan trọng hơn so với chụp ảnh đám cưới. Tuy nhiên, nó vẫn giữ được vai trò của nó trong toàn album của đôi bạn. Và đây cũng là điều mà tất cả cặp đôi nên làm để có được những bức hình đẹp nhất trong album của mình.

Cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Ngoài lễ vật truyền thống về cơ bản như trầu câu, trà rượu thì nhà trai cần phải chuẩn bị thêm các lễ vật khác. Có thể kể đến như trái cây, bánh mứt… mục đích chính là làm cho dàn sính lễ được phong phú, đa dạng hơn. Các loại bánh như bánh phu thê, bánh hồng, bánh cốm hay bánh đậu xanh là những loại bánh mà nhà trai thường chọn làm lễ vật đám hỏi. Nhiều gia đình trang trọng hơn có thể chọn thêm heo sữa quay hay mâm xôi…

Chụp hình đám hỏi/đính hôn ấn tượng
Bạn có biết nhà trai cần chuẩn bị gì chưa?

Số lượng sính lẽ sẽ phụ thuộc vào phong tục của từng vùng miên để chuẩn bị. Thông thường, những gia đình miền Nam sẽ yêu cầu lễ vật theo số chẵn là 6,8. Miền Bắc ngược lại, yêu cầu lễ vật theo số lẽ 5,7, hoặc 9.

Cô dâu, chú rể nên mặc gì trong đám hỏi

Về trang phục, các bạn nên có sự chuẩn bị từ trước để khi có bất kì vấn đề gì xảy ra cũng dễ dàng giải quyết. Thông thường, trang phục chụp hình đám hỏi/đính hôn của các cô dâu chú rể là áo dài truyền thống. Màu sắc quần áo có thể đa dạng. Tuy nhiên, các cô dâu, chú rể nên chọn những bộ quần áo có màu sắc cơ bản nhất. Những màu đỏ, hồng, vàng đồng thường là những màu sắc được các cô dâu, chú rể chọn lựa.

chụp hình đám hỏi/đính hôn thật đẹp hạnh phúc
Trang phục đám hỏi cho cô dâu
chụp hình đám hỏi/đính hôn thật đẹp hạnh phúc
Trang phục đám hỏi cho cô dâu

Nếu chú rể không thích bộ áo dài truyền thống thì có thể lựa chọn mặc vest lịch lãm. Đó cũng là một gợi ý không tồi cho bạn.

Hai bạn cũng đừng quên chuẩn bị trang phục đám hỏi cho cả 2 gia đình nhé. Bởi vì, họ cũng là nhân vật chính trong nghi thức đám hỏi/ đính hôn này.

Cần chụp hình đám hỏi/ đính hôn với những cảnh nào?

Chụp ảnh đám hỏi/ đính hôn ở nghi thức chào hỏi và trao lễ vật

Lúc đến nhà gái, chủ hôn cùng với phụ rể sẽ bưng khai trầu rượu để trình báo với gia đình nhà gái. Bạn cũng nên chụp hình đám hỏi đính hôn ở cảnh này. Và tất cả những hình ảnh này có đẹp hay không phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm chụp hình quay phim cưới hỏi từ các đơn vị hỗ trợ. Vì thế hãy có sự lựa chọn thật kỹ càng nhé.

Sau khi được nhà gái chấp nhận và mời vào nhà. Lúc này, hai gia đình sẽ mời trà nước với nhau,thăm hỏi lẫn nhau. Họ cũng sẽ lần lượt giới thiệu những người trong gia tộc của họ. Sẽ rất thiếu sót nếu như bạn không ghi lại hình ảnh đám hỏi này. 

Chụp hình đám hỏi/ đính hôn khi cô dâu ra mắt hai họ

Bức hình đám hỏi/ đính hôn không thể thiếu trong album nữa chính là hình ảnh cô dâu, chú rể ra mắt hai họ. Khi hai bên gia đình đã thực hiện xong nghi thức chào hỏi cũng như trao mâm hoa quả, cô dâu và chú rể sẽ xuống chào hai họ.

Chụp hình đám hỏi hay đính hôn thế nào
Ghi lại khoảnh khắc ấn tượng

Khoảnh khắc này, cả hai bên gia đình sẽ rất vui và cô dâu chú rể thường sẽ đi chào hỏi từng bàn với từng người khác nhau. Chụp hình đám cưới hỏi/đính hôn nếu ghi lại được những khoảnh khắc này sẽ làm cho album hình cưới của bạn được trọn vẹn hơn.

Chụp khoảnh khắc thắp hương bàn thờ gia tiên

Đây là một trong những nghi thức vô cùng quan trọng trong ngày đính hôn của các cặp đôi. Vì thế, chụp hình đám hỏi/ đính hôn đẹp không thể thiếu những bức hình ở đây. Đại diện nhà gái sẽ mang đến một số vật phẩm từ mâm quả nhà trai mang đến lúc trước để đặt lên bàn thờ gia tiên.

Sau đó, chú rể sẽ đốt đôi đèn lên. Ngọn đèn này tượng trưng cho sự sống cũng như niềm lạc quan và sự kết nối của con cháu với gia tiên. Chú rể sẽ khấn vái hai họ và xá trước bàn thờ tổ tiên. Sau đó, 2 ngọn đèn này được chủ hôn nhà gái đưa lên bàn thờ gia tiên. Cuối cùng, đôi uyên ương sẽ thắp hương bái lạy tổ tiên của mình.

Khoảnh khắc cô dâu được trao nữ trang

Một hình ảnh không thể thiếu trong quá trình chụp hình đám hỏi/đính hôn của đôi bạn trẻ chính là hình ảnh khi cô dâu được trao nữ trang. Sau khi đã khấn vái tổ tiên, cô dâu chú rể sẽ cùng trao nhẫn cho nhau. Đồng thời, mẹ của chàng rể cũng sẽ đeo cho cô dâu những nữ trang do gia đình chuẩn bị.

chụp hình đám hỏi đẹp
Cô dâu được trao nữ trang

Đôi bông tai, vòng cổ hay vòng đeo tay là những trang sức mà họ thường lựa chọn để trao cho cô dâu. Bên cạnh đó, nhà trai cũng sẽ trao cho nhà gái một số tiền. Mục đích của việc này là để bày tỏ sự biết ơn đối với công nuôi dưỡng của bố mẹ. Cuối cùng, nhà trai thông báo ngày lành để tổ chức hôn lễ cho 2 bạn trẻ. Cả hai gia đình sẽ ngồi lại và thống nhất với nhau

Sẽ thật thiếu sót nếu như đôi bạn không có được những bức hình cưới hỏi đẹp mắt. Không những lưu lại được những khoảnh khắc hạnh phúc khi cả hai được về với nhau mà còn ghi lại được cảm xúc của hai bên gia đình. Do vậy, đừng bỏ lỡ dịch vụ chụp hình đám hỏi, đính hôn bạn nhé!