Các cách tạo dáng chụp áo dài Tết ấn tượng và sáng tạo nhất
Các cách tạo dáng chụp áo dài Tết ấn tượng và sáng tạo nhất

Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc ta. Vào dịp lễ Tết truyền thống, sự xuất hiện của những chiếc áo dài làm cho không khí Tết được rộn ràng hơn. Để có một tấm hình đẹp, bạn phải biết cách tạo dáng chụp áo dài Tết. Hãy cùng xem, studio chụp ảnh Tết mang đến cho bạn các cách tạo dáng gì nhé!

Cách tạo dáng chụp áo dài Tết đẹp, ấn tượng

Bạn có 2 tư thế chính khi chụp ảnh tết với áo dài đó là tư thế đứng và ngồi.

Với tư thế đứng. Đây là một tư thế được rất nhiều người lựa chọn. Bởi theo họ dáng chụp này giúp khoe được một cách hoàn hảo đường nét cơ thể. Bạn chỉ cần cầm lấy một tà áo dài thướt tha thôi đã có ngay một tấm ảnh dịu dàng, nữ tính rồi. Cách tạo dáng chụp áo dài Tết này bạn có thể đứng bên cây hoa đào, hoa mai. Như vậy sẽ thể hiện thành công bức hình vừa ấm cúng, đẹp, lại rất ấn tượng.

Tạo dáng chụp áo dài Tết đẹp
Chỉ cần vài động tác đã có ngay bức ảnh đẹp

Với tư thế ngồi. Tuy đây không phải là tư thế thể hiện được hết dáng của người phụ nữ. Nhưng lại là cách thể hiện được sự nhẹ nhàng theo cách riêng. Tư thế chụp ảnh này cũng nhận được đánh giá cao của các nhà nghệ thuật. Ví dụ như bức tranh thiếu nữ mặc áo dài bên hoa huệ.

Cách tạo dáng chụp áo dài Tết với tay 

Áo dài Tết có thể chụp được với nhiều kiểu dáng khác nhau. Một trong những cách tạo dáng chụp áo dài Tết bạn có thể tham khảo là tạo dáng với tay.

Bạn chỉ cần thực hiện vài động tác nhỏ như cầm tà áo, đặt tay lên má, vuốt nhẹ lên tóc… Nghe đơn giản thế thôi, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Và kết quả cho bạn là có được những được tấm ảnh đẹp không thể rời mắt. Những dáng này thể hiện trọn vẹn sự duyên dáng, nhẹ nhàng của người phụ nữ.

Tạo dáng chụp áo dài Tết đẹp nhất
Nhẹ nhàng đưa tay lên đỡ lọn tóc

Bạn có thể đặt tay lên trên thắt lưng một cách tự tin và nhẹ nhàng. Bức hình chụp được sẽ rất đẹp, sinh động và vô cùng ấn tượng. 

Khi mặc áo dài, bạn có thể chọn thực hiện những động tác mà bạn cảm thấy thích và phù hợp nhất. Những động tác tự nhiên nhất sẽ làm cho bức hình thêm phần tự nhiên và đẹp đẽ. 

Tuy nhiên, các bạn đừng quá nghiêm túc khi chụp ảnh áo dài tết nhé! Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo với những động tác tay khác nhau. Có chút tinh nghịch, sáng tạo hay mang nét sáng tạo kiểu mới đều được.

Cách tạo dáng chụp áo dài Tết với các đạo cụ

Tạo dáng chụp hình với đạo cụ là một sự sáng tạo thông minh. Đây là cách có thể giúp cho bạn nhanh có được bức ảnh đẹp. Một số đạo cụ thường được sử dụng trong phần chụp hình như hoa đào, mai, nón, sách, xe đạp… Những đạo cụ này sẽ làm cho bức ảnh của bạn trông tự nhiên và đỡ trống trải hơn. Đây cũng là cách mà studio chụp ảnh Tết TPHCM áp dụng cho khách hàng của mình.

Tạo dáng chụp áo dài Tết ấn tượng
Chụp với đạo cụ

Để có những bức hình tết đẹp say đắm lòng người giữa không khí tết rộn ràng. Bạn đừng quên chuẩn bị các loại hoa đặc trưng trong ngày tết như hoa đào, mai, cúc để chụp hình. Vừa có được sự duyên dáng vừa làm nổi bật không khí Tết đang về.

Một trong những nơi gắn liền mà bạn nên chọn để thực hiện bộ ảnh với các đạo cụ là phố cổ và chợ hoa. Đến những địa điểm chụp hình này, bạn sẽ có được nhiều góc hình ấn tượng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có các đạo cụ đa dạng hơn để chụp hình. Ở đây cũng có bán nón lá – mang nét truyền thống của người Việt, để bạn chụp hình đấy. Trang phục truyền thống áo dài, nón lá là một sự kết hợp hoàn hảo. Không chỉ phù hợp với ngày lễ tết lớn của cả nước. Mà còn tạo nên sự duyên dáng, nhẹ nhàng và tinh tế cho bức ảnh của bạn nữa. 

Hãy đến Lavender Studio để có bức hình đẹp nhất

Hãy đến với Lavender Studio, họ sẽ giúp cho bạn có nhiều hơn các cách tạo dáng chụp áo dài Tết. Bên cạnh đó, những bức hình Tết mà họ chụp cũng đẹp và ấn tượng. Studio hiện đang có rất nhiều dịch vụ tốt giúp cho bạn có được nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn sẽ có được những khung hình ghi lại được các khoảnh khắc đẹp nhất, gia đình sum họp nhất và gắn kết tuyệt vời nhất. 

Trên đây là các cách tạo dáng chụp áo dài Tết cho bạn! Hi vọng rằng, bạn sớm có được bức hình Tết ưng ý nhé!