tổ chức đám cưới sau tết nên hay không

Tết Nguyên đán là thời gian vô cùng bận rộn của nhiều người. Trong khi đó giá cả lại tăng chóng mặt. Vì thế, nếu các bạn có dự định tổ chức đám cưới sau Tết, nên cân nhắc và tính toán thật kỹ lưỡng. Cùng blogphimanh đi tìm ra câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Có nên tổ chức đám cưới sau Tết?

Mùa cưới bắt đầu từ tháng 08 đến hết tháng 02 Âm lịch. Khi ấy tiết trời mát mẻ, dễ chịu, hơi se lạnh nên tâm trạng con người cũng thoải mái. Đặc biệt, nếu đôi bạn chọn mùa xuân  thì còn điều gì tuyệt vời bằng.

Đây là thời điểm đẹp nhất trong năm với rất nhiều loài hoa nở rộ. Muôn cây đâm chồi nảy lộc, vạn vật sinh sôi. Mùa xuân luôn được coi là thời khắc lý tưởng nhất để dựng vợ gả chồng. Bạn sẽ bắt đầu một năm mới với bao ước vọng tốt đẹp về con cái. Mùa này cũng tượng trưng cho công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

to-chuc-dam-cuoi

Quan niệm làm đám cưới sau Tết đúng hay sai?

Nếu đa số mọi người thích làm đám cưới trước Tết để có đôi có cặp du xuân thì ý tưởng tổ chức đám cưới sau Tết cũng rất hợp lý. Các đôi vợ chồng trẻ  tổ chức lễ cưới sau Tết để có nhiều thời gian chuẩn bị tốt hơn.

Thời gian chuẩn bị thoải mái

Tổ chức đám cưới sau Tết cũng giúp bạn có nhiều thời gian hơn. Đó là thời gian để làm quen với mọi người bên gia đình nhà chồng. Dịp Tết, hai bên gia đình sum họp, gắn kết tình cảm. Thế nên không khí sẽ thân mật và cởi mở hơn rất nhiều so với thời điểm khác trong năm.

Nhà cửa vừa mới trang hoàng, sửa sang đón Tết nên khâu dọn dẹp cũng sẽ đỡ hơn rất nhiều. Nếu khéo thu xếp, bạn có thể chuẩn bị chu đáo để tổ chức đám cưới ngay sau Tết.  Đám cưới thời điểm này sẽ có thật nhiều ý nghĩa khi không khí ngày xuân vẫn tràn ngập, trăm hoa đua nở. Không khí lễ hội lan tỏa nên mọi người ai nấy đều phấn khởi vui vẻ.

Lưu ý khi tổ chức đám cưới sau Tết

Các bạn nên chuẩn bị chu đáo cho quá trình tổ chức đám cưới sau Tết. Chuẩn bị lễ cưới dịp này thường gáp gáp hơn, giá cả dịch vụ lại leo thang. Vì thế nên chi phí cho lễ cưới cũng bị đẩy cao hơn. Do đó, các bạn nên có chi phí dự phòng. Tốt nhất đôi bạn nên lường trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Chú ý đến các dịch vụ cho lễ cưới

Việc đặt sớm các dịch vụ cưới như trang phục, thiệp mời, nhà hàng… sẽ giúp các bạn chủ động công tác chuẩn bị, tránh các tình huống phát sinh. Bạn nên đặt trước những dịch vụ quan trọng nhất trong lễ cưới. Bạn cùng đừng quên thỏa thuận giá cả thật rõ ràng, chính xác.

to-chuc-dam-cuoi

Tổ chức lễ cưới sau Tết thì bạn phải chuẩn bị thật sớm

Việc thỏa thuận giá cả sẽ tránh được tình trạng đơn vị cung cấp dịch vụ bất ngờ đòi tăng giá khi sát ngày tổ chức. Tuy nhiên, bạn vẫn phải dự trù những phương án dự phòng để luôn chủ động trong mọi tình huống. Việc chụp ảnh cưới, mua nhẫn, chọn trang phục cũng nên chuẩn bị càng sớm càng tốt.

Đặc biết là việc lưu giữ những khoảng khắc bằng hình ảnh. Cặp đôi nên tham khảo các gói dịch vụ chụp ảnh cưới TP.HCM để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Về chi phí cũng như mức độ ưng ý của những tấm ảnh cưới.

Thời gian gần Tết, mọi thứ cần phải chuẩn bị nhiều. Không chỉ chuẩn bị cho ngày tết mà bạn còn chuẩn bị cho đám cưới. Vì vậy bạn cần phải tính toán và xem xét chọn ngày thật kỹ và chuẩn bị được chu đáo và thực hiện đúng phong tục cưới hỏi. Các bạn nên sắp xếp thời gian để hai gia đình gặp mặt trước Tết để chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất.

Tấm lý của cặp đôi

Ngoài ra, việc chuẩn bị tâm lý ổn định cũng là một trong những yếu tố góp phần làm cho đám cưới bạn thêm hạnh phúc. Bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý trước Tết, bạn không nên quá lo lắng về mọi thứ. Bạn cũng không nên lo lắng khi về nhà chồng mình phải làm những gì, có vấn đề gì trở ngại không. Chỉ cần bạn luôn giữ vững tâm trạng của mình luôn thư giãn và thoải mái nhất, để đón chờ ngày trọng đại.

Như vậy, nếu tất cả mọi việc đều chuẩn bị xong trước Tết và cân đối thời gian đám cưới thì bạn có thể thoải mái đón xuân. Do đó, việc băn khoăn có nên tổ chức đám cưới sau Tết hay không sẽ không là gì cả nếu mọi thứ chuẩn bị chu đáo. Bạn chỉ cần lên kế hoạch đầy đủ và tiến hành đúng theo kế hoạch sẽ đảm bảo đám cưới diễn ra tốt đẹp.