cách quay video phóng sự cưới đẹp
Các góc máy mới lạ vừa đẹp vừa mang lại sự tự nhiên

Quay video phóng sự cưới về cơ bản có sự khác biệt rõ rệt so với quay video cưới truyền thống. Tất cả những khoảnh khắc đẹp trong ngày trọng đại cùng với các cảm xúc tự nhiên nhất cùng vô vàng các góc máy đẹp giúp cho việc chọn quay phim phóng sự cưới “ăn khách” hơn so với các kiểu quay phim chụp hình đám cưới khác.

quay video phóng sự cưới đẹp
Mẹo hay giúp bạn có thể quay video phóng sự cưới đẹp

Chính vì là đoạn phim được ghi trong ngày trọng đại cho nên tiến trình quay chỉ được ghi lại duy nhất chỉ một lần. Bạn không có cơ hội để sửa sai cho những góc máy không thực sự cuốn hút. Chính vì vậy, cẩm nang phim ảnh chia sẻ 3 mẹo quay phim phóng sự cưới đẹp cơ bản nhất để bạn có thể thực hiện được bộ ảnh cưới phóng sự đẹp không tưởng.

Hãy làm mới hơn những gì ý tưởng có

Đối với bất kỳ dịch vụ quay phim chụp hình cưới nào cũng đòi hỏi ý tưởng. Ý tưởng tốt nhất nên được hình thành lúc các cặp đôi đi tìm studio quay phim đám cưới. Việc đưa ra ý tưởng chính là để các đôi uyên ương. Và bên ekip quay phim có thể thống nhất kế hoạch quay. Đồng thời giúp khách hàng có thể hình dung được kết quả của đoạn phóng sự cưới họ nhận được.

ý tưởng quay video phóng sự cưới
Dựa trên ý tưởng sẵn có và làm mới chúng bằng các cảnh quay đẹp

Tuy nhiên, trong quá trình tác nghiệp, các nhiếp ảnh gia sẽ có những sáng tạo thêm. Có thể bổ sung thêm những phân cảnh mà họ cho là đẹp. Nhưng không nằm trong ý tưởng để đưa vào đoạn video phóng sự cưới

Hãy luôn quan sát khi quay video phóng sự cưới

Trong quá trình tác nghiệp tại buổi cử hành hôn lễ. Các nhiếp ảnh gia, quay phim và cả ekip quay video đám cưới phải hết sức tập trung. Quan sát thật kỹ từng người, đặc biệt những người trong mối quan hệ mật thiết với cô dâu chú rể. Quan sát giúp bạn chọn được cảnh quay đẹp, góc máy đẹp, cảm xúc đẹp…. Và bấm máy chụp ngay.

cảnh quay phim đám cưới đẹp
quay video đám cưới phải hết sức tập trung

Với việc quan sát kỹ sẽ giúp bạn nắm bắt được những khoảnh khắc vàng. Trong một lễ cưới có vô vàng cảm xúc, lúc vui, lúc buồn, lúc nghẹn ngào, lúc rưng rưng nước mắt,… Nhưng tất cả được biến đổi nhanh phù hợp với tâm trạng của ngày vui hạnh phúc. Chính vì vậy, đừng lơ là một phút giây nào cả. 

Khám phá nhiều góc quay đẹp

Khác với các thước phim cưới kiểu truyền thống hay kiểu chụp ảnh cưới đơn giản. Việc quay phim phóng sự cưới hay thậm chí là chụp hình phóng sự cưới đơn giản đòi hỏi cao hơn về tính thẩm mỹ. Ngoài mục đích lưu giữ kỷ niệm đẹp thông thường. Những video phóng sự cưới mang đầy tính nghệ thuật phù hợp với xu hướng chụp ảnh cưới hiện đại.

dịch vụ quay phim phóng sự cưới
quay phim phóng sự cưới đòi hỏi cao hơn về tính thẩm mỹ

Nếu các hình thức khác thông thường đòi hỏi mọi người phải luôn vui vẻ để thấy được sự hạnh phúc. Họ làm theo chỉ đạo của nhiếp ảnh gia và quay phim. Nhưng chính điều này chính là hiện thân cho sự diễn xuất không được tự nhiên. Những tấm ảnh cưới mười như một với nụ cười và góc máy chính diện đơn điệu, gây nhàm chán.

studio quay phim phóng sự ngày cưới
Và giảm đi sự nhàm chán đơn điệu vốn có

Mặt khác, quay video phóng sự cưới tôn trọng sự tự nhiên. Chính vì vậy các quay phim và nhiếp ảnh gia phải thực sự sáng tạo. Quan sát để điều chỉnh góc máy. Các cách di chuyển xa gần, sang bên cánh gà,.. Thậm chí cuối gập người để có được những góc máy đẹp. Bạn hãy sử dụng flycam để ghi lại những khoảnh khắc đẹp từ trên cao. Nhất là khi ánh đèn đầy sắc màu chiếu xuống sẽ cho được những thước phim đẹp và ấn tượng hơn.

Như vậy, trên đây kho kiến thức phim ảnh chia sẻ 3 mẹo cơ bản giúp bạn có thể quay video phóng sự cưới đẹp. Nếu bạn có một vài cách quay phim đám cưới đẹp hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.