Kỷ niệm 25 năm ngày cưới được gọi là đám cưới bạc chỉ có một lần trong đời. Bạn muốn giúp đỡ bố mẹ có ngày kỷ niệm thật ý nghĩa. Bạn muốn bố mẹ chụp hình kỷ niệm 25 năm ngày cưới đẹp hãy cùng blogphimanh tham khảo một số kinh nghiệm được chia sẻ bên dưới.

1. Ý nghĩa lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới

25 năm là mốc thời gian quan trọng của hôn nhân. Cả vợ và chồng đã cùng nhau vượt qua một phần tư thế kỷ sống hạnh phúc bên nhau. Lúc này bạn và các anh chị em cũng đã lớn, bạn hoàn toàn có thể giúp bố mẹ có một ngày thật ý nghĩa.

Đám cưới bạc chỉ có một lần trong đời. Bạn hãy cố gắng để bố mẹ thật hạnh phúc, kỷ niệm ngày này vui vẻ bên các con hoặc chỉ có riêng bố mẹ. Bởi vì, đây là mốc thời gian chứng tỏ bố mẹ bạn đã sướng khổ cùng nhau vượt qua được gian khó để sống bên nhau, cùng nhau nuôi dạy các con.

2. Các con nên làm gì giúp bố mẹ có lễ kỷ niệm ý nghĩa

Nếu như ở các nước phương Tây họ rất coi trong ngày kỷ niệm cưới đặc biệt là đám cưới bạc (kỷ niệm 25 năm). Ở Việt Nam, ngày kỷ niệm cưới hiện nay cũng được nhiều gia đình coi trọng. 25 năm là mốc thời gian đáng nhớ trong đời sống hôn nhân của vợ chồng.

Nếu bố mẹ không có thời gian chuẩn bị, bạn đã tự chủ về kinh tế bạn hoàn toàn có thể tự tay giúp bố mẹ. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tạo bất ngờ, giúp bố mẹ cảm thấy hạnh phúc.

2.1. Tổ chức buổi tiệc thân mật tại gia đình

Bạn có thể tự tay chuẩn bị một bữa  tiệc thân mật chỉ có bố mẹ và các anh chị em của bạn. Nếu không có thời gian nấu nướng bạn có thể đặt thức ăn tại nhà hàng. Về nhà bạn chỉ cần trang trí và sắp xếp lại. Cả gia đình sẽ quây quần cùng nhau trong ngôi nhà hạnh phúc, cùng kỷ niệm ngày đặc biệt của bố mẹ.

2.2. Chuẩn bị quà tặng bố mẹ

Trường hợp không có thời gian tổ chức tiệc cho bố mẹ bạn có thể mua quà để tặng bố mẹ. Đây là dịp để bạn cảm ơn bố mẹ đã sống hạnh phúc, đồng cam cộng khổ nuôi dạy các con. Bố mẹ sẽ là tấm gương cho các con noi theo trong cuộc sống hôn nhân sau này của anh chị em bạn. Hãy lựa chọn món quà đúng sở thích, thật ý nghĩa tặng bố mẹ.

2.3. Dành cho bố mẹ chuyến du lịch nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Để bố mẹ có không gian riêng cùng nhau thư giãn, hồi tưởng lại thời gian hạnh phúc. Nếu bạn có điều kiện hãy tặng cho bố mẹ một chuyến du lịch. Sau 25 năm chung sống nay bố mẹ cũng đã đến tuổi được nghỉ ngơi, thư giãn. Hãy lựa chọn một nơi thật yên bình để bố mẹ cùng nhau tận hưởng.

2.4. Chọn dịch vụ chụp ảnh kỷ niệm 25 năm ngày cưới của bố mẹ

Với các gợi ý bên trên bạn có thể tham khảo hoặc bạn có thể cùng bố mẹ và anh chị em chụp ảnh kỷ niệm. Để chụp ảnh kỷ niệm đẹp bạn nên chọn gói dịch vụ chụp ảnh kỷ niệm trọn gói tại các studio. Với các gói dịch vụ bạn có thể chọn chụp ảnh cả gia đình bên cạnh chụp ảnh kỷ niệm riêng cho bố mẹ.

3. Làm gì để bố mẹ chụp ảnh kỷ niệm đẹp

Trước khi chọn gói chụp ảnh bạn nên làm một số việc để chụp ảnh đẹp.

3.1. Trao đổi trước với bố mẹ trước về kế hoạch của mình.

Lý do bạn nên trao đổi trước:

  • Chọn thời gian hợp lý bố và mẹ đều không bận việc
  • Thống nhất được thời điểm bố mẹ đang vui vẻ, khỏe nhất để chụp ảnh tràn đầy năng lượng và đẹp nhất.

3.2. Tham khảo bố mẹ muốn chọn trang phục gì khi chụp ảnh

Bạn cần làm việc này để chuẩn bị thật kĩ và tốt cho buổi chụp ảnh. Bạn không bị động về vấn đề mặc gì cho phù hợp, mặc gì để có ảnh đẹp. Thêm vào đó, khi biết được bố mẹ mong muốn mặc gì bạn sẽ có hướng để tư vấn và giúp bố mẹ lựa chọn.

3.3. Bố mẹ thích chụp ảnh kỷ niệm tại phim trường hay ngoại cảnh

Tất nhiên để có được bộ ảnh đẹp thì tâm trạng vô cùng quan trọng. Chỉ khi được làm điều mình thích thì mới có được tâm trạng tốt nhất. Chính vì vậy, bạn nên hỏi ý kiến bố mẹ về địa điểm chụp, bố mẹ thích chụp phim trường hay ngoại cảnh.

3.4. Lựa chọn studio chụp ảnh chất lượng, uy tín và có tâm

Điều đặc biệt bạn cần quan tâm là tham khảo thông tin lựa chọn studio chụp ảnh chất lượng. Bố mẹ nhiều khi không có thời gian hoặc không có nhiều kênh để tham khảo, lựa chọn. Bạn hãy giúp bố mẹ lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ chụp hình kỷ niệm 25 năm ngày cưới đẹp, chất lượng.

4. Một số concept giúp bố mẹ có được bộ ảnh kỷ niệm 25 năm ngày cưới đẹp

Vào thời điểm kỷ niệm 25 năm thì bố mẹ đã không còn trẻ, việc tạo dáng và thể hiện cảm xúc sẽ không còn được tự nhiên như thời trẻ. Để giúp bố mẹ chụp ảnh tự nhiên và có được bộ ảnh đẹp bạn nên cho bố mẹ lựa chọn trước một số kiểu tạo dáng như bên dưới.

4.1. Bố mẹ cùng ngồi trên ghế hoặc đứng cùng các con

Đây là cách tạo dáng đơn giản nhất khi chụp ảnh kỷ niệm cả gia đình. Với concept này bố mẹ chỉ cần cười thật tươi và nhìn vào máy ảnh. Cả gia đình bạn sẽ có được bức ảnh kỷ niệm đẹp.

4.2. Bố mẹ cùng năm tay chụp ảnh kỷ niệm trong trang phục cưới

Bố mẹ nên mặc trang phục cô dâu chú rể, tay trong tay mắt nhìn nhau để chụp ảnh kỷ niệm. Với ý tưởng này bố mẹ sẽ tự nhiên và họ sẽ như sống lại thời khắc hạnh phúc này 25 năm về trước. Khi ký ức hiện lại, cảm xúc ùa về, bố mẹ sẽ có được bức hình đẹp nhất.

4.3. Ý tưởng chụp ảnh kỷ niệm ngoại cảnh

Khi bố mẹ muốn chụp ảnh ngoại cảnh, việc lựa chọn kiểu tạo dáng, concept chụp sẽ dễ hơn. Với không gian rộng, thoáng và không gò bó, bố mẹ có thể thoải mái trong việc lựa chọn trang phục. Những điều này sẽ giúp bố mẹ tự nhiên hơn khi chụp ảnh. Bên cạnh việc chuẩn bị cùng với sự hỗ trợ của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chắc chắn gia đình bạn sẽ có được bộ ảnh kỷ niệm đẹp nhất, đáng nhớ nhất.

Hy vọng với nội dung chia sẻ bên trên bạn sẽ cùng bố mẹ có được bộ ảnh kỷ niệm 25 năm ngày cưới thật đẹp và ý nghĩa.