Mỗi dịp Tết đến thì mọi người ai cũng tất bật tận dụng thời gian nghỉ để làm nhiều việc. Đặc biệt là nhà ai cũng chuẩn bị đón Tết nên những ngày này thường trôi qua rất nhanh. Các gia đình cũng có thể tổ chức đi chụp ảnh cùng với nhau. Từ các gia đình nhỏ đến gia đình lớn đều muốn có những kỷ niệm. Đối với những gia đình nhỏ có em bé thì việc đưa bé đi chụp ảnh đó là điều mà các bố mẹ đều muốn làm. Bài viết chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chụp ảnh Tết cho bé hay nhất. Mời  các bậc phụ huynh tham khảo.

Chụp ảnh Tết cho bé để làm gì?

Trẻ con luôn là điều an ủi cho cuộc sống của mỗi gia đình. Sự ngây thơ của những đứa trẻ luôn làm mọi thứ trong gia đình được dung hòa. Hình ảnh những đứa trẻ hồi bé luôn là những kỷ niệm đặc biệt cho mỗi gia đình. Ngoài việc lưu giữ kỷ niệm thì nó có thể gắn kết tình cảm gia đình hơn. Khi bố mẹ bận rộn với công việc thì thời gian mọi người trong nhà dành cho nhau, bố mẹ dành cho con cái là rất ít, vì thế cần phải có những bức ảnh để gắn kết tình cảm gia đình. Mỗi khi bạn là những người cha, người mẹ cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống thì có thể nhìn ngắm ảnh con cái mình để lấy động lực, tiếp tục trong cuộc sống.

Những kinh nghiệm chụp ảnh cho bé tuyệt vời

Địa điểm chụp ảnh Tết cho bé

Những địa điểm chụp ảnh của bạn thì có thể thoải mái lựa chọn. Nhưng bạn nên nhớ trước khi muốn chụp ảnh tại địa điểm nào thì cũng phải có sự chuẩn bị đầy đủ. Bạn có thể chụp ảnh cho bé tại studio, phim trường, ngoại cảnh, trong nhà,…

Với việc chụp ảnh cho các bé nhỏ thì bạn có thể chụp ảnh ngay tại ngôi nhà của bạn. Bởi vì việc di chuyển trong quá trình chụp ảnh có thể khiến bé trở nên mệt mỏi hoặc bị ốm. Vì vậy việc hạn chế cho con ra ngoài và chụp ảnh trong nhà là rất tốt cho bé.

Chụp ảnh Tết cho bé tại studio sẽ rất phù hợp với bé từ 12 tháng tuổi trở lên thì lúc này cơ thể của bé cứng cáp hơn. Khi đến với studio thì có nhưng bối cảnh được dựng sẵn với không gian là đèn, ánh sáng, thiết bị đầy đủ.

Đối với những bé lớn hơn thì bạn có thể cùng con vừa đi chơi, vừa chụp ảnh thì bé sẽ cảm thấy thoải mái và không bị gượng ép, khó tạo dáng. Những độ tuổi như thế bé thường tinh nghịch mà khó để chụp được một bức ảnh.  Nên bạn có thể tổ chức đi chơi, dã ngoại cùng con.

Việc chụp ảnh Tết cho bé dù ở địa điểm nào thì cũng cần phải có những thông tin chi tiết, cụ thể để buổi chụp ảnh được diễn ra một cách tốt nhất.

Trang phục cho bé khi chụp ảnh Tết

Khi bạn lựa chọn trang phục cho bé thì bạn cần phải xem concept chụp ảnh cho bé như thế nào, từ đó lựa chọn trang phục phù hợp cho bé. Đặc biệt bạn phải chú ý đến ngày Tết, nếu bạn chọn chụp ảnh cho bé theo phong cách ngày Tết thì phải có những trang phục có màu phù hợp và thể hiện được tinh thần ngày Tết. Dù là lựa chọn trang phục nào thì nên đẹp và phù hợp nhất cho bé.

Thời gian chụp ảnh xuân

Bạn có thể cho các con chụp ảnh vào khoảng thời gian gần với Tết âm lịch. Chọn thời gian trước và sau Tết khoảng 1 tháng là hợp lý nhất. Với không khí xuân vào thời gian này khá mát mẻ, hơi se lạnh và khung cảnh mùa xuân cũng dẫn tràn ngập trên phố phường qua từng ngày. Hoa bắt đầu nở, đào, mai, quất và những món đồ Tết có mặt trên mọi phố phường.

Lựa chọn studio phù hợp

Việc chụp ảnh cưới bạn có thể thuê các nhiếp ảnh gia hoặc thuê studio chụp ảnh Tết cho bé. Việc lựa chọn studio chắc chắn ekip đó phải có kinh nghiệm chụp ảnh cho bé rồi thì mới nên chọn. Thêm vào đó chính là vấn đề di chuyển và chi phí chụp ảnh. Banj nên lựa chọn những studio gần nơi bạn sinh sống là tốt nhất, không nên chọn quá xa để thuận tiện cho việc trao đổi, di chuyển. Còn về phần chi phí chụp ảnh theo gói chọn làm sao phù hợp với túi tiền của bạn là tốt nhất.

Lưu ý khi đi chụp ảnh Tết cho bé

Nếu bạn muốn con chụp với nhiều trang phục khác nhau thì cần phải chuẩn bị đầy đủ những bộ trang phục đó. Thời tiết vào mùa xuân thường lạnh nên phải giữ ấm cho trẻ liên tục, không để bị nhiễm lạnh rất nguy hiểm. Các bố mẹ cũng mang theo đồ ăn cho bé là tốt nhất. Đặc biệt chú ý vấn đề sức khỏe cho bé trong quá trình chụp ảnh.

Vào thời gian này chụp ảnh Tết cho bé là điều mà các gia đình đang xăm sắn lựa chọn. Hãy cùng với bé, cùng với gia đình của bạn chụp những tấm hình kỷ niệm cho bé nhé! Việc gắn kết gia đình là quan trọng. Nếu bạn cần một đơn vị chọn mặt gửi vàng uy tín, hãy đến với Lavender Studio để được tư vấn về dịch vụ chụp ảnh gia đình Tết và chụp ảnh Tết cho bé tốt nhất.