cac-kieu-chup-hinh-dam-hoi

Đám hỏi hay còn gọi là lễ đính hôn chính là một buổi lễ vô cùng quan trọng nhằm thông báo việc đính ước, cưới xin giữa hai họ với nhau. Vì thế, nghi lễ này được rất nhiều người xem trọng. Bên cạnh việc tổ chức, chuẩn bị sính lễ thì các kiểu chụp hình đám hỏi cũng được các đôi uyên ương đầu tư rất bài bản. Cùng blogphimanh tìm hiểu thông qua những thông tin dưới đây.

Các kiểu chụp hình đám hỏi bên nhà trai

Nhiếp ảnh gia bắt buộc phải đến sớm để ghi lại khoảnh khắc tự nhiên, chân thực nhất của nhà trai khi chuẩn bị xuất phát sang nhà gái. Các kiểu chụp ảnh đám hỏi không thể thiếu là:

+ Mâm quả đầy đủ và tươm tất trên bàn. Tùy mỗi vùng miền mà số lượng mâm quả khác nhau. Nhưng về cơ bản ít nhất là 6 mâm quả và 1 khay trầu rượu.

+ Chú rể đang chỉnh trang quần áo, tóc tai cho thật tươm tất. Các chàng phụ rể bưng quả và các thành viên nhà trai đang chuẩn bị.

+ Ba mẹ chú rể giúp con chỉnh lại trang phục, mái để con đẹp trai nhất. Chú rể nên mang theo bó hoa tươi tặng cô dâu, khi lên hình sẽ đẹp hơn.

+ Ba mẹ thắp hương tổ tiên cầu xin cho mọi sự tốt đẹp trong ngày đám hỏi. Ông bà sửa soạn, kiểm tra lại mâm quả trước khi xuất phát.

+ Chụp các tráp quà riêng lẻ. Sau đó phải chụp cảnh chú rể trao tráp cho đội bưng quả.

+ Chú rể chụp hình kỷ niệm cùng ba mẹ, người thân, đội bưng quả trước khi lên đường.

cac-kieu-chup-hinh-dam-hoi

Chụp hình đám hỏi cũng cần sự chăm chút

Các kiểu chụp hình đám hỏi bên nhà gái

Từ sáng sớm, nhà gái cũng đã rộn ràng chuẩn bị đón tiếp họ nhà trai nên nhiếp ảnh gia cũng không thể bỏ qua các kiểu chụp hình đám hỏi ý nghĩa này.

+ Chụp cảnh các chị em kiểm tra lại trên bàn lễ ăn hỏi, từng tách trà, bình hoa đã tươm tất chưa.

+ Cô dâu thức thật sớm để trang điểm và chuẩn bị sẵn sàng. Cô dâu tranh thủ chụp hình lưu niệm cùng các phụ dâu khi nhà trai chưa đến.

+ Cả nhà gái thắp hương tổ tiên, sau đó chụp hình cùng với cô dâu. Ba mẹ chăm chút cho con gái trước khi nhà trai đến.

+ Cô dâu xinh đẹp xuất hiện trong sự hân hoan của mọi người. Nhiếp ảnh gia cần chú trọng khoảnh khắc này vì cảm xúc tất cả mọi người rất vui vẻ.

+ Các kiểu chụp quan trọng: trao quả, nhà trai xin phép nhập gia, lễ gia tiên, dâu  rể ra mắt hai họ, chú rể tặng hoa cô dâu, ba mẹ chồng tặng nữ trang cho cô dâu…

cac-kieu-chup-hinh-dam-hoi

Có nhiều chủ đề để chụp hình đám hỏi khác nhau

Các kiểu chụp hình đám hỏi phổ biến

Hiện nay, các kiểu chụp hình đám hỏi phổ biến được nhiều cặp đôi quan tâm không kém gì lễ cưới. Và đây quả thực là sự kiện rất đáng đầu tư vì đây là khoảnh khắc họ ưng thuận về chung một mái nhà, khởi đầu cho hôn nhân hạnh phúc. Hiện có hai kiểu chụp hình đám hỏi phổ biến là truyền thống và phóng sự.

Chụp truyền thống

Cách chụp ảnh truyền thống được nhiều người lựa chọn vì nó an toàn, đầy đủ hình ảnh và được lòng các bậc phụ huynh hơn. Đây là kiểu chụp hình đứng yên với sự nghiêm túc cao nhất của tất cả thành viên khi ngay hàng thẳng lối. Tất cả cười thật tươi và nhìn vào ống kính chờ đợi nhiếp ảnh gia bấm máy.

Biểu cảm phổ biến nhất của kiểu chụp hình này cũng chỉ là cười thật tươi. Nếu đang thực hiện nghi lễ, nhiếp ảnh gia chỉ cần ghi lại đúng theo trình tự là hoàn tất. Tất cả mọi người sẽ nghe theo sự sắp xếp  của thợ chụp ảnh.

Chụp phóng sự

Ngược lại chụp ảnh theo kiểu phóng sự là kiểu chụp những khoảnh khắc tự nhiên nhất. Bằng con mắt nghệ thuật của mình, nhiếp ảnh gia sẽ bắt trọn những khoảnh khắc đáng giá. Qua đó tạo ra bức ảnh hoàn hảo nhất trong ngày trọng đại cho các cặp đôi. Kiểu chụp này sẽ tập trung vào cảm xúc của đôi uyên ương, ba mẹ và bạn bè của họ.

Để có được những hình ảnh thật sự đẹp chứa đựng những cảm xúc chân thật. Cặp đôi cần lựa chọn đơn vị tác nghiệp có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh quay phim cưới. Yếu tố quyết định đến chất lượng của bộ ảnh.

Đặc biệt, không chỉ chụp người, chụp phóng sự còn chú ý đến các vật dụng trang trí trong buổi lễ như chiếc nhẫn, bó hoa, chiếc áo ăn hỏi…. Không khí tấp nập chuẩn bị cho buổi lễ, cảnh cô dâu trang điểm hay nụ cười và cả giọt nước mắt… cũng được ghi lại một cách lặng thầm mà tinh tế như thế.