4 điều cần chuẩn bị để có thể làm video đám cưới đẹp

0
2678

Sở hữu video đám cưới đẹp là điều ao ước của nhiều cặp đôi. Nó không chỉ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc quý giá và hạnh phúc nhất của đời người. Mà còn mang nhiều giá trị cao hơn về cái đẹp, về tính thẩm mỹ và về nghệ thuật. Vì vậy, muốn sở hữu được những thước phim đám cưới đẹp cũng như hiểu về cách làm video đám cưới đẹp, bạn nên lưu ý các vấn đề sau.

quay video đám cưới đẹp
Video đám cưới đang được nhiều cặp đôi yêu thích

Lên kế hoạch kỹ càng trước khi quay video đám cưới

Để chụp hình quay video cưới đẹp cần rất nhiều sự đầu tư chỉn chu về công sức, thời gian lẫn tiền bạc. Do đó, trước hết bạn nên lập những list công việc cần chuẩn bị trước. Bên cạnh đó là sắp xếp trình tự các công việc thực hiện trong các cảnh quay. Ekip quay gồm bao nhiêu người, cần sự hỗ trợ gì từ gia đình cô dâu chú rể, cần chuẩn bị những máy móc gì,…. 

làm video đám cưới
Lên kế hoạch trước khi quay để tránh những sai sót trong quá trình quay

Tốt hơn là liên hệ với những khách hàng của mình. Và nắm bắt rõ những diễn biến hoạt động sẽ diễn ra trong suốt quá trình đám cưới. Để đưa vào kế hoạch quay những mục cần thiết nhất.

Lên ý tưởng về nội dung

Khi thực hiện quay video cưới thì ý tưởng kịch bản luôn đóng vai trò linh hồn của buổi quay. Nó quyết định sự thành công của thước phim. Ý tưởng bao gồm nội dung các cảnh quay. Cũng như quay theo kiểu cốt truyện như thế nào. Trong cảnh quay đó cần những ai,…

ý tưởng quay video cưới đẹp
Lên ý tưởng tuyệt vời khi quay video cưới

Ý tưởng giúp quá trình quay diễn ra thuận lợi

Việc lên ý tưởng nội dung cho buổi quay sẽ giúp cho cả cô dâu chú rể lẫn người quay phim làm việc một cách thuận lợi, có trình tự hơn. Đặc biệt giúp các cặp đôi dễ dàng hình dung về video cưới nhận được. Là ekip quay video đám cưới, bạn cần trao đổi với khách hàng của mình. Cũng như các thành viên trong đội ngũ để lên họ nắm rõ nội dung và tiến hành thực hiện. 

Chẳng hạn như, khi bạn quay video phóng sự cưới thì làm những gì. Ý tưởng dàn dựng câu chuyện có mở đầu có diễn biến và có kết thúc là hết sức cần thiết. Điều này giúp bạn có thể nắm bắt các cảnh quay đẹp. Không những thế còn giúp bạn bao quát hết những cảnh quay quan trọng trong buổi lễ. Giúp bạn hạn chế tránh bỏ sót bất kỳ những chi tiết đắt giá nào.

Chuẩn bị trang thiết bị chất lượng 

Trang thiết bị là yếu tố quan trọng góp phần giúp cách làm video đám cưới đẹp và hoàn hảo. Những thiết bị càng cao cấp, càng tân tiến, có chất lượng hình ảnh tốt giúp tiết giảm giai đoạn hậu kỳ. Mặc dù chi phí mua các thiết bị này chưa bao giờ là dễ chịu. Nhưng bù lại kết quả mà nó đem lại sẽ giúp bạn cảm thấy những gì bạn đầu tư là hoàn toàn xứng đáng. 

quay video cưới chất lượng
Chuẩn bị trang thiết bị tốt để quay video cưới chất lượng

Những thiết bị không thể không có đó cho các cảnh quay video cưới đẹp chính là những chiếc máy quay phim chất lượng cao, chân máy quay giúp chống rung tốt. Tốt hơn hết là những chiếc DSLR cùng mới lens góc rộng để có thể lấy được toàn cảnh để làm video đám cưới đẹp. Cùng vào đó, Flycam chính là một thành phần giúp các cảnh quay có thể sáng tạo hơn từ mọi góc nhìn.

Kỹ năng quay video đám cưới thành thục

Những thước phim cưới đẹp không những có giá trị lưu giữ khoảnh khắc đẹp. Mà còn chính là nghệ thuật mang giá trị cảm xúc. Chính vì vậy, ngoài sự đầu tư kỹ lưỡng từ trang thiết bị. Thì kỹ năng quay là điều tối quan trọng. Do đó, người quay phim ngoài việc có am hiểu nhất định về máy móc thiết bị quay còn phải nắm bắt được các góc máy đẹp. Họ phải biết nên quay cảnh nào và cách quay nào là phù hợp.

kỹ năng quay phim đám cưới
Người quay phải có kinh nghiệm cũng như sự sáng tạo
Người quay video đám cưới phải có kinh nghiệm cũng như sự sáng tạo

Cameraman không những cần rất nhiều kĩ năng quay. Mà còn cần cả sự nhạy bén để xử lý các tình huống có thể diễn ra trong buổi lễ. Bên cạnh đó, đòi hỏi bạn phải có sự sáng tạo. Và sự tinh tế để có thể tạo ra được những cảnh quay chất lượng và độc đáo nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn trau dồi được kỹ năng quay phim đám cưới thuần thục và chuyên nghiệp hơn. Tất cả cần phải có sự chuẩn bị, sự nhạy bén và sáng tạo. Những điều đó mới có thể giúp bạn thực hiện được những đoạn video đám cưới đẹp và chất lượng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.