Để chụp 1 bộ ảnh kỷ niệm gia đình ngày này rất đơn giản. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn 10 cách tạo dáng chụp gia đình dễ nhất cho mọi người nhé.

tạo dáng chụp ảnh gia đình

1. Tư thế tay trong tay bước bên nhau

Tư thế tay trong tay bước bên nhau rất dễ thực hiện lại tự nhiên nên được rất nhiều bố mẹ lựa chọn khi chụp ảnh gia đình cùng con yêu. Bố mẹ và các con có thể tay trong tay bước bên nhau dạo chơi trong không gian xanh tươi mát mẻ của công viên thành phố, cùng tận hưởng bầu không khí trong lành thoải mái.

2. Dáng ảnh chân dung của gia đình

Đây là tư thế dễ thực hiện thường được các gia đình lựa chọn khi chụp ảnh. Tùy theo cách chụp cận mặt hoặc là chụp cả người mà chọn cách tạo dáng khác nhau. Nếu những bức ảnh cận mặt thì chỉ cần cân đối bức hình sao cho tất cả thành viên đều không bị mất hình và đặc biệt cần bắt nét những bức ảnh ấy.

chụp hình gia đình lễ tết

Tuy nhiên, với những bức hình chụp cả người thì mọi người nên thống nhất trước cách tạo dáng đồng đều cho các thành viên của cả gia đình. Đây cũng là tư thế tạo dáng chụp khá nghiêm túc theo kiểu truyền thống của các gia đình. Những bức hình này thường được sử dụng làm ảnh to treo trong phòng khách hoặc trong phòng ngủ.

3. Dang rộng vòng tay

Bố luôn là được coi trụ cột của gia đình, là nơi che chở và bao bọc cả nhà. Chính vì vậy, tư thế này như sinh ra cho những người bố của chúng ta vậy. Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình này sẽ tạo cảm giác hạnh phúc và ấm cúng như thể cả đại gia đình luôn là một.

4. Dáng ảnh gia đình Sandwich

Kiểu tạo dáng chụp hình gia đình này ưu tiên cho những thành viên nhỏ ở giữa. Bố và mẹ sẽ là hai lát bánh mì để bao bọc đứa con của mình. Nó thể hiện tình yêu thương của những ông bố bà mẹ luôn dành cho những đứa con thiên thần của mình. Đây sẽ là một tạo dáng khá đặc biệt và một cảm giác hạnh phúc khi chụp ảnh gia đình.

5. Dáng ảnh gia đình ngẫu hứng

Cách tạo dáng cho những bức ảnh gia đình này vừa dễ nhưng cũng có độ khó riêng. Không cần phải quá gò bó vào những tư thế nhàm chán, nghiêm túc mà gia đình bạn có thể tha hồ sáng tạo ra những góc hình riêng hay những tư thế riêng. Nét tự nhiên cũng chính là điểm nhấn của bức hình theo phong cách này.

tạo dáng gia đình ngẫu hứng

Người nhiếp ảnh luôn gia đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nó đòi hỏi cái tài của người chụp hình tinh tế để có thể bắt được những khoảnh khắc riêng và đặc biệt, những góc hình đẹp và độc đáo.

6. Dáng chụp “tay trong tay”

Hình ảnh các thành viên “tay trong tay” đan chặt vào nhau và cùng bước đi trên một con đường sẽ là một trong những tư thế rất thích hợp được các bố mẹ lựa chọn để chụp ảnh với con trong khi bộ ảnh ở ngoài trời như công viên, sân nhà, vườn hoa,…

7. Dáng chụp dang rộng vòng tay “ôm” con vào lòng

Vòng tay của cha mẹ vẫn luôn là điểm tựa vững vàng nhất để cho con có thể lớn lên, phát triển một cách tốt nhất. Nó thể hiện sự bao dung, che chở và cũng là tình yêu to lớn mà cha mẹ dành cho những đứa con của mình.

8. Kiểu dáng nhìn về một hướng

Tất cả thành viên không nhìn trực diện vào ống kính mà thay vào đó sẽ cùng nhau nhìn về một hướng.

9. Kiểu dáng nhìn nhau trìu mến

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên đôi khi chẳng cần phải diễn đạt nhiều, chỉ cần những cái nhìn âu yếm của các thành viên dành cho nhau là bức ảnh gia đình của bạn đã truyền tải hết được ý nghĩa và thông điệp về một gia đình thực sự.

10. Kiểu dáng bước đi tự nhiên

Tư thế chụp ảnh ngẫu hứng này sẽ không cần yêu cầu người chụp tạo quá nhiều các dáng. Đây cũng là một trong cách kiểu chụp ảnh gia đình đẹp mà lại vô cùng đơn giản.

Mỗi giây phút bên gia đình quây quần bên nhau đều là những khoảnh khắc đáng nhớ, đáng trân trọng đối với mỗi người. Vì thế, hãy lưu giữ những giây phút tuyệt vời ấy bằng những bức ảnh gia đình thật đẹp. Hy vọng, với những chia sẻ về bí quyết chụp ảnh gia đình đẹp hữu ích trên đây đã giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm để có thể sở hữu được những bức hình bắt mắt và ấn tượng. Liên hệ để được báo giá dịch vụ chụp hình gia đình tại Lavender Studio theo số: 0902522825 ( Zalo, viber, Whatsapp )