Chụp ảnh cho bé sơ sinh đang được khá nhiều gia đình lựa chọn, bởi đây chính là cách mà cha mẹ giữ lại những khoảnh khắc đáng yêu nhất của em bé nhà mình đồng thời cả nhà sẽ cùng nhau ghi lại dấu ấn quan trọng khi đón thêm một thành viên mới trong gia đình.

Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra ở đây là chúng ta có nên chụp ảnh hay không? Và thời điểm nào chụp ảnh cho bé là phù hợp nhất. Để giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất Lavender sẽ cập nhật ở nội dung dưới đây. Hãy cùng theo dõi xem đó là gì nhé.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh

Có nên chụp ảnh cho bé sơ sinh hay không?

Quan niệm nên hay không nên chụp ảnh cho trẻ sơ sinh đã khiến không ít bậc cha mẹ hiện đại đứng trước câu hỏi khó xử: Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh có sao không? Tại sao ông bà ta lại khuyên không nên?

Thực tế, việc này bắt nguồn từ việc một vài người cho rằng trẻ em mới sinh ra vẫn còn rất “yếu” bóng vía, nếu cho các cháu tiếp xúc sớm với máy ảnh sẽ khiến các cháu dễ hoảng sợ, dễ khóc. Đặc biệt là khi đến với các nơi chụp ảnh, việc tiếp xúc với một môi trường mới, nhiều người lạ sẽ khiến các cháu chưa thích nghi kịp, từ đó lại phát sinh những ảnh hưởng mới, không tốt cho sự phát triển tự nhiên của các cháu.

Nhưng hiện nay, theo quan điểm của nhiều cha mẹ thì chụp ảnh cho bé sơ sinh là hoàn toàn có thể. Tuỳ vào điều kiện gia đình mà lựa chọn chụp ảnh cho bé sơ sinh tại studio hay chụp tại nhà.

3 thời điểm chụp ảnh cho bé sơ sinh không nên bỏ qua

Việc nắm bắt những thời điểm chụp ảnh cho bé sơ sinh là điều cần thiết vì khi đó bố mẹ sẽ chủ động lên kế hoạch đồng thời chuẩn bị được tốt nhất giúp quá trình chụp ảnh diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Bạn có thể tham khảo một số thời điểm như sau:

1. Chụp ảnh bé dưới 1 tháng tuổi

Một trong những mốc thời điểm lý tưởng nhất để chụp hình cho bé sơ sinh là khi bé từ 1 ngày đến 1 tháng tuổi. Lúc này, bố mẹ có thể dễ dàng sở hữu những bức ảnh newborn siêu dễ thương. Bởi trước 1 tháng tuổi, bé vẫn chỉ tập trung vào việc ăn và ngủ. Bé thường không quấy khóc quá nhiều như những giai đoạn sau đó.

Nếu tiến hành chụp ảnh cho bé sơ sinh trong thời điểm này, sẽ rất ít xảy ra tình trạng bé không chịu hợp tác hay tỏ ra ghét, sợ chụp ảnh. Hơn nữa, giai đoạn từ 1 ngày đến 1 tháng tuổi là lúc bé mới bắt đầu tiếp xúc với thế giới xung quanh. Bé thường có những biểu cảm hết sức ngọt ngào, ngộ nghĩnh, đốn tim bố mẹ và người thân. Vì vậy, nếu không lưu giữ những bức ảnh trong giai đoạn này thì sẽ là một thiếu sót rất lớn.

2. Chụp ảnh cho bé từ 1 đến 6 tháng tuổi

Mốc thời gian chụp ảnh cho bé sơ sinh thứ hai mà bố mẹ cần biết là khoảng từ 1 đến 6 tháng tuổi. Dù không còn yên tĩnh như giai đoạn dưới 1 tháng tuổi nhưng bé từ 1 đến 6 tháng tuổi vẫn chưa biết bò.

Nhiếp ảnh gia có thể bắt chọn những khoảnh khắc bé tròn mắt nhìn bố mẹ và thế giới xung quanh; mím môi cười khi ngủ; nhăn nhó, mếu máo một cách dễ thương hay cười thật tươi với mọi người…. Nhìn chung, nếu vừa muốn bé hợp tác tốt vừa muốn có bộ ảnh với biểu cảm phong phú thì bạn có thể chụp ảnh cho bé sơ sinh từ 1 đến 6 tháng tuổi.

>>> Xem thêm: Top 10 địa điểm chụp ngoại cảnh đẹp ở tphcm

3. Chụp ảnh cho bé trên 6 tháng tuổi

Phần lớn các bộ ảnh được thực hiện trước khi trẻ tròn 1 tuổi đều được gọi chung là ảnh chụp cho bé sơ sinh. Vì vậy, mốc thời gian chụp ảnh thứ ba mà bố mẹ cần chú ý là lúc bé trên 6 tháng tuổi. Đây cũng là giai đoạn mà trẻ liên tục biến hóa, liên tục học thêm các động tác mới như: bé từ 6 đến 8 tháng tuổi bắt đầu biết ngồi, bé từ 9 tháng tuổi bắt đầu biết bò, bé từ 10 tháng tuổi bắt đầu tập đứng và đi….

Nói chung cũng không nên quá khắt khe khi chụp ảnh cho bé sơ sinh đúng không nào? Hy vọng nội dung trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin cần thiết và cái nhìn chính xác nhất về việc chụp ảnh cho trẻ để bé có được những bức ảnh kỷ niệm tuyệt vời nhất nhé.