Sau khi kết hôn một thời gian thì việc lựa chọn chụp ảnh cưới gia đình luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Những bức ảnh này sẽ mang đến những kỷ niệm tuyệt vời, lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong đời mỗi người.

chụp hình cưới gia đình

Khi đã chung sống với nhau 1 thời gian thì gia đình bạn không còn là 2 người nữa mà những đứa con sẽ ra đời, đó có thể là 3 người, 4 người hay 5 người. Vậy cách chụp ảnh đông người này như thế nào? Có điểm gì cần lưu ý hay không? Hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

1. Cách chụp ảnh cưới gia đình 3 người

Số 3 vẫn được quan niệm là một con số không mấy may mắn. Chụp ảnh ba thậm chí còn có thể gây ra điều không mong muốn cho người chụp ảnh. Quan niệm này đã bị ăn sâu vào tiềm thức trở thành nếp nghĩ của con người Việt. Vậy có thực sự không nên chụp ảnh gia đình 3 người?

chụp hình cưới gia đình

Câu trả lời là trong quan niệm văn hóa khác thì số 3 được coi số của “thần thánh”. Trong dân gian xưa của người Việt có: ba ông Tam Đa. Ba ông này là Phúc – Lộc – Thọ. Ba ông đầu rau,… Văn hóa của châu Âu coi số 3 là số may mắn. Do đó điều kiêng kị này hoàn toàn không thực sự có cơ sở chính xác.

Đặc biệt là trong một gia đình mỗi thành viên chính là một mảnh ghép đáng giá nhất. Mà đã là mảnh ghép thì không thể thiếu đi dù là một phần tử nhỏ nhất. Đối với gia đình 3 người thì việc kiêng chụp ảnh 3 chẳng khác nào phủ nhận một mảnh ghép trong gia đình đó cả. Và đối với những gia đình trẻ 3 thành viên, việc chào đón một thành viên mới xuất hiện đó là điều  hạnh phúc xiết bao. Và chắc chắn việc lưu giữ lại khoảnh khắc ý nghĩa này là điều không nên bỏ qua.

>>> Xem thêm: Nên chụp ảnh cưới ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng

2. Cách chụp ảnh cưới gia đình 4 người

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới gia đình 4 người là ý tưởng vô cùng ấn tượng và tuyệt vời. Nó chính là dấu mốc quan trọng kể từ khi đôi vợ chồng này đến với nhau. Đó có thể là tình cảm của 5 năm, 10 năm hay là lâu hơn nữa. Một chặng đường trải qua biết bao những khó khăn vất vả. Bao nhiêu hỷ nộ ái ố cùng nhiều cung bậc của cảm xúc khác.

chụp hình cưới gia đình

Gia đình bây giờ đã không còn chỉ có 2 người như xưa. Hiện nay mà đã xuất hiện thêm 2 thành viên nữa. Sự có mặt của 2 thiên thần này vô cùng trong cuộc đời của 2 người. Một gia đình 4 người thì chắc hẳn sự bận rộn sẽ tăng lên. Nhiều gia đình không ghi lại đường những khoảnh khắc đáng yêu của con. Khi các con lớn hơn, cảm thấy tiếc nuối vì không có ảnh kỷ niệm thời bé. Việc lựa chọn các kiểu chụp ảnh gia đình 4 người là hoàn toàn hợp lý. Nó sẽ trở thành những kỷ niệm vô cùng ý nghĩa về sau cho các con.

Với rất nhiều kinh nghiệm trong việc chụp ảnh gia đình đẹp dù là ở ngoại cảnh hay  trong studio. Nên Mimosa Studio sẽ là một trong những sự lựa chọn vô cùng uy tín. Các gia đình ghi lại được những khoảnh khắc đáng yêu và đẹp nhất cho album ảnh gia đình của bạn. 

3. Cách chụp ảnh cưới gia đình 5 người

Gia đình 5 người có thể là ông bà, cha mẹ và con. Hoặc đó là gia đình với ba, mẹ và 3 em bé thì đây cũng là gia đình cũng từ 5, 7 đến hơn 10 năm rồi.Vậy nên việc ghi lại những kỉ niệm đáng nhớ không nên bỏ qua. Mimosa sẽ giúp các bạn ghi lại được những khoảnh khắc ý nghĩa bên nhau. Cả gia đình cùng quây quần đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ.

chụp hình cưới gia đình

Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình 5 người  có thể đơn giản như chụp ảnh truyền thống trong studio, gia đình quây quần bên nhau để có những bức hình kỉ niệm trang trọng sử dụng để treo trong phòng khách có khá nhiều cách khác nhau và bạn hoàn toàn có thể chủ động để tìm kiếm cho mình những cách tạo dáng cho phù hợp nhất.

Có thể nói cách tạo dáng chụp ảnh cưới gia đình dù cho có 3 người, 4 người hay 5 người thì đều sẽ có những cách riêng và tất nhiên nó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên được. Chính vì thế nếu như đang có nhu cầu muốn chụp ảnh thì hãy đến những studio uy tín như Lavender để được tư vấn và chụp những bức ảnh ưng ý nhất nhé.